4 bài học con gái nên hiểu sau khi chia tay

4 bài học con gái nên hiểu sau khi chia tay

4 bài học con gái nên hiểu sau khi chia tay

Chia tay vốn là một điều chẳng mấy ai mong muốn. Nhưng nếu một ngày bạn thấy tên mình được anh ấy cho vào danh sách người yêu cũ, vậy phải làm sao đây? Hãy để Mai Tình Yêu và cộng sự bật mí cho bạn nhé!

Hiểu được tại sao mình chia tay

Nhiều cô gái sau khi thất tình thường đau khổ dằn vặt tự hỏi bản thân. Mình chưa đủ tốt sao? Hay anh ấy có người khác? Hay anh ấy chán mình rồi? Thay vì việc suy nghĩ mông lung với những câu hỏi không hồi đáp như thế, bạn hãy đi tìm câu trả lời.

Hỏi trực tiếp à? Có vẻ ngại. Thế thì bạn có thể tự mình tìm hiểu đáp án mà. Từ các ” manh mối” gần ngày chia tay, biểu hiện, lời nói, những lần lỡ hẹn… bạn sẽ có thể tìm ra lời giải đáp. Thế tìm được đáp án rồi thì phải làm sao? Níu kéo? Dứt hẳn mà phũ phàng ra đi? Đáp án là ở chính bạn. Nhưng dù kết quả ra sao, thì việc biết được lý do sẽ giúp bạn ” rút kinh nghiệm” ở những mối tình sau, phải không nào?

Học cách chấp nhận sự thật như một cách để trưởng thành.

Nào, bạn đã chính thức quay về với giai cấp FA rồi đấy. Đừng có để bản thân quay cuồng trong những suy nghĩ mộng tưởng về thủa còn có đôi có cặp nữa nhé. Người ấy đã rời xa bạn rồi. Đổi góc nhìn một chút, chẳng phải là bạn cũng đã đá bay người ta ra khỏi cuộc đời bạn rồi còn gì nữa. Giờ chẳng ai là gì của nhau. Dù là ai, muốn bước vào cuộc đời bạn, đều phải có sự đồng ý của bạn đó còn gì. Nên là đừng vì bị người ta cấm cửa mà ưu phiền nhé. Trở về với cuộc sống thường ngày thôi nào.

Yêu bản thân hậu chia tay.

Hàng ngày báo đài vẫn luôn đưa tin về những cô gái trẻ tự tử vì tình. Nào nào các quý cô, đừng manh động như thế mà phí hoài tuổi xuân. Hãy luôn nhớ rằng: ” Đời còn dài, giai còn nhiều” Đừng vì một nhành lá mà bỏ lỡ cả rừng cây. Chia tay, dù lí do là ra sao, thì bạn vẫn phải sống. Sống để đi con đường cuộc đời mình. Hãy học cách nuông chiều bản thân hơn. Ăn mặc thật đẹp.  Dưỡng da thật xinh. Học những thứ mình thích. Làm điều mình thích.

Biết trân trọng những người thật sự quan trọng.

Có biết bao cô gái chàng trai vì yêu mà bỏ bê gia đình, xao nhãng bè bạn? Nào nào, nếu như bạn ở trong số đó thì mau tỉnh lại ngay nhé. Chia tay là thời điểm rất tuyệt mà bạn có thể dùng để trấn chỉnh những mối quan hệ của bản thân đó. Học cách xem đâu mới là người quan trọng nhất với mình bạn nhé.

Hàng đầu, luôn phải là gia đình. Người yêu cũ đúng là bên bạn vài ba năm tháng, còn gia đình thì đã ở cạnh bạn suốt quãng đời vừa qua. Hãy mau chạy về nhà đi nào. Ôm cha một cái, giúp mẹ nấu một bữa cơm. Rồi còn cả lũ bạn thân nữa chứ. Nhỡ mà lúc yêu đương có bỏ bê chúng nó thì hãy chân thành xin lỗi và sửa sai nhé. Chân thành như vậy thì các chiến hữu sẽ nguôi giận thôi. Nhìn xem, quanh bạn luôn ngập tràn hạnh phúc phải không? Rồi luôn tin rằng sẽ có một chàng trai xứng đáng hơn với bạn, cô gái nhé!!!

 

Tâm sự của bạn