5 Điều cần cân nhắc về người bạn đời lý tưởng

Người bạn đời lý tưởng

“5 dấu hiệu cần cân nhắc về người bạn đời lý tưởng”

Hôn nhân là chuyện trọng đại của cả một đời người, là kết quả của một cuộc tình đơm hoa kết trái.

Tuy nhiên, hôn nhân chưa bao giờ đơn giản như một câu chuyện tình yêu màu hồng.

Vì thế, không có gì “quá đáng” khi chúng ta luôn đặt ra hàng tỉ những chuẩn mực về người bạn đời lý tưởng của mình, về tính cách, gia đình, hay là tài chính…

Nhưng ngoài những vấn đề cơ bản đó, vẫn còn những dấu hiệu ngầm mà nếu để ý kĩ bạn sẽ có những cân nhắc kỹ càng hơn về việc lựa chọn người bạn đời lý tưởng phù hợp với mình.

1.Anh ấy dễ mất bình tĩnh khi gặp tắc đường

Nghe có vẻ không liên quan lắm, nhưng có một sự thật rằng, các chuyên gia tâm lý cho rằng người có khả năng ứng biến trong các tình huống tắc đường thường sẽ xử lý các rắc rối trong cuộc sống của họ theo cách tương tự.

Một người bình tĩnh trước đám đông hỗn độn và tìm cách vượt qua các nút thắt giao thông là một người không bị chi phối bởi các cảm xúc tiêu cực. Anh ấy có thể điều khiển tốt cảm xúc của mình và không nhìn mọi thứ bằng cái nhìn tiêu cực nhất.

Ngược lại, một người luôn tỏ ra bất mãn và cáu gắt, thậm chí chửi bậy khi gặp tắc đường, có nghĩa là anh ấy dễ mất kiểm soát. Và rất có thể, điều tương tự cũng sẽ xảy ra trước vô vàn rắc rối của một cuộc hôn nhân.

2.Đối phương quá hiếu thắng

Người bạn đời lý tưởng là người sẽ cùng chúng ta “làm bạn”, cùng đồng lòng để đi chung về một đích đến cuối cùng chứ không phải một kẻ “ganh đua” để thắng thua trong mọi trường hợp.

Nếu một anh chàng có cái tôi quá mạnh, luôn gay gắt đến cùng để dành phần thắng về mình bất kể đúng sai, thì hãy cân nhắc thật kỹ xem bạn có đủ bao dung và bình tĩnh để sống cùng thói quen đó của chàng cả đời hay không.

Tất nhiên, một chàng trai có chính kiến luôn là một điều tốt. Tuy nhiên, nếu nó đi quá giới hạn, chàng quá độc đoán và hiếu thắng, thì rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với một người chồng gia trưởng và thiếu lắng nghe.

3.Đối phương không để tâm đến gia đình bạn

Tình yêu là chuyện của hai người,  nhưng hôn nhân lại là chuyện của hai bên gia đình. Khi hai bạn “về chung một nhà”, nghĩa là cả hai bên gia đình đều có thêm thành viên mới. Vì thế, một người bạn đời lý tưởng ngoài việc tôn trọng bạn, thì thiết yếu phải biết tôn trọng gia đình bạn. Tất nhiên bạn cũng phải làm tốt điều đó với gia đình đối phương.

Việc tôn trọng gia đình bạn còn thể hiện rằng đó là người biết điều, lễ nghĩa và rất biết suy nghĩ. Chàng hiểu được rằng, gia đình chính là điều quan trọng nhất, và để trở thành “gia đình” của bạn, thì anh ấy phải tôn trọng những người đã ở bên và đồng hành cùng bạn.

Hãy để ý điều đó từ những hành động nhỏ của anh ấy, như những lần về chơi gia đình bạn, hay những lần bạn trò chuyện cùng anh ấy về gia đình hai bên. Thái độ của anh ấy trong những cuộc trò chuyện đó sẽ phần nào nói lên điều đó.

người bạn đời lý tưởng

4.Hồn nhiên tâm sự chuyện “giường chiếu” với bạn bè, người thân

Rất nhiều chàng trai thường tỏ ra thích thú khi khoe chuyện giường chiếu với bạn bè như “khoe” một “chiến tích”. Đây không chỉ là vấn đề cảm xúc cá nhân thông thường mà còn phần nào thể hiện tính cách của chàng. Một chàng trai tế nhị sẽ không “oang oang” những chuyện riêng tư như thế.

Bạn có thể sẽ cảm thấy ngại ngùng khi một người nào đó biết tỏng chuyện riêng tư của mình, nhưng đừng vì thế mà phớt lờ chúng.  Có rất nhiều rắc rối sẽ xảy đến với hôn nhân của bạn nếu vấn đề tế nhị này bị đồn thổi quá nhiều, đặc biệt khi hai bạn đang có trục trặc riêng.

5.Luôn tìm kiếm sự giúp đỡ từ “người ngoài” khi hai bạn gặp mâu thuẫn

Bạn có biết rằng, phần lớn sự xuất hiện của người thứ ba bắt nguồn từ việc một trong hai thường tìm kiếm sự giúp đỡ khi hai người gặp rắc rối. Đây là điều hoàn toàn không nên có với một người bạn đời lý tưởng mà bạn có dự định tiến đến hôn nhân.

Chuyện tình yêu là chuyện của hai người, ngoài bạn và đối phương ra, không ai có thể hiểu rõ về câu chuyện của hai bạn. Việc chia sẻ quá nhiều cảm xúc và thường tìm đến người khác để giải tỏa chuyện của hai người, nhất là với người bạn khác giới, thường tạo ra những tình huống trớ trêu, đôi khi là những hiểu lầm sâu sắc không đáng có.

Bạn và người ấy có thể tham khảo ý kiến từ người thân, hoặc một ai đó mà bạn tin tưởng, nhưng cũng nên hạn chế để tránh những hiểu lầm khó xử cho tất cả mọi người.

Hãy bình tĩnh đối mặt và cùng nhau giải quyết chúng với người bạn đời lý tưởng của mình, thay vì than vãn và kể lể với một người thứ ba nào đó.

 

Mai Tình Yêu và Cộng Sự!

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Tâm sự của bạn