Anh có tình nguyện dành hạnh phúc cho em?

hạnh phúc

Đàn ông các anh có tình nguyện để hạnh phúc cho người con gái mình thương?

Chẳng cầu kì, xa hoa.

Hạnh phúc của người con gái, đơn giản lắm các chàng trai  ơi. 

Anh có biết có những ngày em thấy bạn bè được tặng những hộp trang sức đắt tiền?

Nhưng cô gái ấy lại chẳng hề ghen tị, vì cô có chiếc vòng tay anh mua ở chợ đêm. Chỉ vì cô nhìn nó lâu hơn một chút, anh biết, và đem tặng cho cô.

Cô có chiếc kẹp tóc anh tự tay kẹp cho, vì thấy tóc mái cọ vào mắt. Hạnh phúc của người con gái, là từng cử chỉ, từng hành động, đều được người yêu để tâm như thế.

Hạnh phúc của người vợ không phải là được chồng dắt đi vào những cửa tiệm giày cao gót hàng hiệu. Mà là khoảnh khắc anh ấy cúi xuống xỏ cho vợ đôi giày thể thao, và nói: ” Đi với anh đi giày thể thao thôi, đi giày cao cả ngày đau chân đấy.”

Người đàn ông các cô gái yêu sẽ không đòi các cô ấy lúc nào cũng chỉnh tề trong bộ váy công sở. Mà anh ấy còn yêu cả khi các cô mặc bộ pijama ở nhà, khoác ngoài là cái tạp dề anh ấy mua hồi mới cưới.

Anh không cần phải tặng vợ mình đóa hồng 999 bông. Mà chỉ cần một bình hoa sao nho nhỏ bên cửa sổ vào một sớm mai tỉnh dậy.

Thay vì những thứ mà người đời gọi là minh – chứng – của – tình – yêu, tất cả phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn khi được nhận những điều nhỏ nhoi nhưng ngập tràn yêu thương như thế.

Có chàng trai vẫn hay cười bạn gái mình mộng mơ. Hà Nội bụi mù, đi dạo gì chứ.

Nhưng cằn nhằn là thế, anh ấy vẫn sẽ đưa người yêu đi khắp 36 phố phường. Đi dọc đường Phan Đình Phùng lá thu rơi, đi qua Hoàng Diệu xanh màu lá, màu trời. Hạnh phúc đơn giản chỉ cần thế.

Hạnh phúc của người phụ nữ không nhất thiết phải gắn với lời hẹn thề bên nhau trọn đời suốt kiếp.

Mà chỉ cần người yêu ở bên khi họ cần. Cho họ một bờ vai lúc yếu đuối. Cổ vũ họ khi họ sợ hãi. Và che chở họ không ngại ngần. Một cái ôm thật chặt, một nụ hôn nồng nàn và một trái tim chân thành.

Đâu cần một ngôi biệt thự nhà vườn, chỉ cần là căn nhà đủ để đôi ta ở bên nhau cùng những đứa trẻ. Ở đó sẽ là nơi mà người phụ nữ có thể thấy an yên sau mỗi ngày dài làm việc. Là nơi luôn có người yêu họ, đợi họ, chở che cho họ.

Hạnh phúc của người vợ không phải là được công nhận là xinh đẹp sắc sảo. Mà chỉ cần là một cô gái nhỏ như họ vẫn muốn. Và ở sau, người chồng vẫn luôn ủng hộ họ làm việc mình thích. Anh ấy yêu vợ vì cô ấy là chính mình. Anh ấy không yêu cầu cô phải trở thành một ai khác vì bất kì ai, ngay cả là vì anh.

Hạnh phúc người phụ nữ cần chỉ giản đơn thế thôi. Anh sẽ đem hạnh phúc cho người phụ nữ mình thương chứ?

Mai Tình Yêu,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Tâm sự của bạn