Cách hàn gắn trái tim sau đổ vỡ

Hầu hết mọi người lựa chọn giấu những vết nứt một cách khéo léo để đồ vật trông như mới. Thế nhưng nghệ thuật Kintsugi của Nhật Bản thì ngược lại.

Người Nhật có một môn nghệ thuật gọi là Kintsugi.

Họ gắn đồ sứ bị nứt bằng nhựa sơn mài có rắc hoặc trộn với bột vàng, bạc, bạch kim hoặc đồng, khiến chỗ được gắn trở thành một phần của bản cũ nhưng thậm chí đẹp hơn.

Ẩn sau nghệ thuật hàn gắn vết nứt Kintsugi là những triết lý nhân sinh. Một đồ vật bị nứt vỡ tưởng như vô dụng nhưng chỉ cần dụng tâm, dụng công một chút, nó sẽ trở thành một sản phẩm mới có hồn hơn.

Cũng như trong mối quan hệ giữa người với người, có đôi lúc chúng ta không thể lãng quên những tổn thương, nhưng biết đâu những tổn thương đó khiến ta trưởng thành hơn, biết cách yêu thương hơn.

Có một sự thật là chúng ta lại dễ bị tổn thương bởi chính những người mà bạn nghĩ sẽ ít có khả năng làm điều đó nhất.

Yêu thương chính là âm thầm cho phép ai đó có quyền làm bạn buồn và thất vọng rồi. Vì tin nhiều nên cũng đau nhiều.

Vì mong đợi nhiều nên cũng thất vọng nhiều.

Tôi có quen rất nhiều cô gái dành cả thanh xuân đợi chờ người họ yêu du học trở về, chấp nhận bị mọi người gọi là ngu ngốc vì một lòng tin tuyệt đối như thế để đổi lại sự lừa dối, phản bội. Khi sụp đổ, họ cứ hỏi mãi là tại sao, tại sao?

cách hàn gắn trái tim sau đổ vỡ

cách hàn gắn trái tim sau đổ vỡ

Thật ra thì chẳng ai thực sự có thể trả lời lí do mà con người lại luôn làm tổn thương nhau.

Đôi khi người ta cứ làm mà chẳng nề hà hậu quả có lẽ chỉ vì đã nhận được quá nhiều yêu thương đến mức xem điều đó là hiển nhiên, đến mức nghĩ bản thân có cái quyền được lựa chọn.

Thế nhưng hãy tin rằng những người dành cho nhau sẽ gặp được nhau.

Đôi khi phải đi đến tận cùng mới hiểu những đau khổ từng qua là cánh cửa dẫn đến hạnh phúc sau này, một hạnh phúc trọn vẹn hơn, bền bỉ hơn.

Đôi khi với những mối quan hệ đã từng đứt gãy, việc duy nhất chúng ta cần làm là bao dung.

Bao dung ở đây là cho chính mình, vì đã từng yêu hết lòng và từng tan vỡ vì một người khác bản thân.

Rằng mình đã cố gắng hết sức rồi, người ta thế nào là tùy họ thôi.

“Vết gắn nhìn thấy sờ sợ, không vô hình tí nào. Nứt vỡ là phần tất yếu của mọi thứ, không cần che đậy, chỉ cần chấp nhận thôi”.

Đã từng yêu thương và tổn thương? Không sao cả, hãy tự hào về điều đó vì bạn là một người rất dũng cảm. Những vết nứt trong tim cũng chỉ là chuyện cũ xưa rồi, sau cơn mưa trời sẽ lại sáng.

Vì bạn hôm nay đã mạnh mẽ và hiểu mình hơn nhiều, hạnh phúc sẽ đến thôi!

Mai Tình Yêu và cộng sự.

Tâm sự của bạn