Chọn người yêu mình hay chọn người mình yêu?

chọn người yêu mình hay chọn người mình yêu

“Chọn người yêu mình hay chọn người mình yêu?”

Trong cuộc sống, không ai muốn phải đưa ra những lựa chọn cả, nhất là những lựa chọn quan trọng mang tính quyết định đến hạnh phúc lâu dài.

Nhưng nghịch lý thay, không phải bất kể điều gì chúng ta cứ muốn là sẽ được như thế, chúng ta không muốn lựa chọn không có nghĩa rằng chúng ta không phải lựa chọn.

Các cô gái vẫn tranh luận không ngừng về chuyện nên chọn người yêu mình hay chọn người mình yêu.

Nếu chọn người thương mình bạn sẽ chẳng lo sợ mất họ, một tình yêu được bảo đảm, bạn sẽ sống trong sự yêu thương của người ấy vì đối với họ bạn là tất cả.

Nhưng có tàn nhẫn với họ quá không, thứ tình cảm bạn giành cho họ bản chất là gì hay chỉ là sự thương hại?

Theo thời gian có chắc rằng bạn sẽ thay đổi sẽ có tình cảm thực sự với họ không?

Cố ép mình vào một mối quan hệ không xuất phát từ tình yêu sẽ chỉ làm khổ mình khổ người.

Ngược lại nếu bạn chọn người mình thương, cũng đồng nghĩa một ván bài lại được đặt cược có thể bạn sẽ trở về trong chiến thắng hạnh phúc hoặc sẽ trở về trắng tay cùng với những vết thương tâm hồn chẳng mấy dễ chịu. Nhưng bạn lại được sống bằng thứ cảm xúc thật, tình cảm thật của mình.

Vậy thì chọn người yêu mình hay chọn người mình yêu?

chọn người yêu mình hay chọn người mình yêu

Theo tôi, chúng ta không nên chọn người thương mình, cũng chẳng chọn người mình thương, mà nên tìm một người thương mình và mình cũng thương họ.

Tình yêu hay bất kể tình cảm gì cũng vậy, sự chân thành từ hai phía vẫn luôn là điều quan trọng nhất, và sự cân bằng cũng vậy.

Chỉ có như vậy, hai bạn mới có động lực để cố gắng vì nhau, để chịu nhau, chịu những khuyết điểm của nhau. Khi đó bạn mới cảm nhận được những hạnh phúc khi có thể hy sinh vì nhau, chứ không phải những bực dọc, khó chịu ở người kia chất chứa trong lòng.

Bạn có chắc rằng người thương bạn sẽ mãi hướng về bạn, còn với người bạn thương, bạn mãi mãi cam tâm tình nguyện dành hết tình cảm cho họ mà không cần nhận lại bất kì điều gì?

Tin tôi đi, rằng trên thế giới vẫn luôn tồn tại một người như vậy, người mà hai bạn sinh ra là để khớp với nhau. Đến một thời điểm, nhất định người đó sẽ xuất hiện.

Đừng nói rằng: Tôi đang an ủi bạn, hay “Chỉ người trong cuộc đang ế chỏng ế chơ mới biết được,…”

Hãy nhớ rằng: Một cuộc hôn nhân không xuất phát tình cảm từ hai phía dễ dẫn đến những hối tiếc sau này, nhất là sau khi đã có gia đình bạn mới gặp được người mình thương.

 

Mai Tình Yêu và Cộng Sự!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Tâm sự của bạn