Dấu hiệu chứng tỏ bạn đang yêu chưa đúng cách

Dấu hiệu chứng tỏ bạn đang yêu chưa đúng cách

Dấu hiệu chứng tỏ bạn đang yêu chưa đúng cách

Các bạn biết không, có một sự thật rằng chúng ta không thể làm chủ trái tim của mình, rằng mình sẽ rung động trước ai, mình sẽ yêu say đắm ai.

Thế nhưng, có một điều mà chúng ta có thể làm chủ được, đó là yêu như thế nào cho đúng. Sau đây tôi sẽ đề cập đến những dấu hiệu chứng tỏ  bạn đang yêu chưa đúng cách.

1. Cảm thấy công việc, học hành đang giảm sút

Một trong những dấu hiệu đầu tiên của việc bạn đang yêu chưa đúng cách đó chính là kết quả học tập và hiệu quả công việc của bạn đang đi xuống.

Bạn thường xuyên bị cấp trên nhắc nhở về thời gian đi làm hay kết quả cuối tháng.

Đồng ý rằng những cặp đôi mới yêu nhau thường dành thời gian cho nhau rất nhiều, thậm chí là trò chuyện, nhắn tin thâu đêm suốt sang.

Tuy nhiên, việc cân bằng giữa tình yêu và cuộc sống thường ngày của bạn sẽ góp một phần quan trọng  trong việc quyết định xem tình yêu đó có thể kéo dài được hay không, hay tình yêu đó có thực sự đem lại cho bạn những động lực tốt trong cuộc sống hay không.

2. Nhan sắc ngày càng đi xuống

Có một sự thật rằng khi có người yêu, các cô gái/chàng trai thường có xu hướng chăm chút bản thân mình hơn.

Họ muốn rằng khi xuất hiện trước mặt đối phương, mình phải đang trong trạng thái tốt nhất.

Đặc biệt là đối với phái nữ, họ luôn muốn tô màu son đẹp nhất, mặc chiếc váy đẹp nhất mà mình có trong tủ.

Vậy nên nếu như sau khi tiến tới một mối quan hệ mà bạn bỗng nhiên cảm thấy mình ngày càng già đi, ít chăm chút đến nhan sắc của mình hơn, ăn mặc kém chăm chút hơn, bạn cảm thấy rằng mình không còn là cô gái độc thân nữa nên không cần phải ăn diện chải chuốt.

Vậy thì xin chia buồn với bạn, bạn đang yêu hoàn toàn sai lầm.

Một cô gái khi yêu không chỉ lúc nào tâm trạng cũng vui vẻ rạng rỡ, mà nhiều người thậm chí còn trở nên đẹp lên một cách kì lạ khi tình yêu tới.

Nhớ nhé, con gái lúc nào cũng phải đẹp!

3. Bạn cảm thấy như mình phải đeo mặt nạ

Nếu bạn đang yêu một người mà bạn cảm thấy không được là chính mình thì sao?

Mỗi khi đi chơi với nhau bạn luôn phải tỏ ra mình là một cô gái tế nhị, từ cách ăn nói dáng đi, hay từ tính cách và cuộc sống hằng ngày, bạn luôn phải tỏ ra mình là một người hoàn hảo, bạn sợ phải cho đối phương thấy cả những khuyết điểm của mình.

Tôi nghĩ, đó là lúc bạn nên xem lại xem mình có đang thực sự yêu đúng người không, hay tình yêu này có thực sự khiến bạn hạnh phúc không?

Chúng ta chỉ thực sự hạnh phúc khi được là chính mình.

Vậy mà ngay cả trước mặt người bạn yêu thương mà bạn còn không được là chính mình, thì tình yêu này còn nghĩa lý gì nữa?

Yêu một người nhưng không được đáp lại còn hơn là phải đeo mặt nạ để được yêu họ. Xin bạn đấy, chúng ta có phẩm giá và lòng tự trọng mà.

Tâm sự của bạn