Đôi điều về tình yêu bạn nên biết

đôi điều về tình yêu bạn nên biết…

Rõ ràng, tình yêu không chỉ là cảm xúc hòa hợp giữa hai con người, mà đây còn là một thế giới thu nhỏ đa sắc và không hề đơn giản.

Chắc hẳn bạn cũng phải đồng tình với tôi rằng rất khó để định nghĩa chính xác tình yêu nhưng ai cũng phải đồng tình về sự phức tạp của nó.

Người Hy Lạp cổ đã phân chia sự phức tạp này thành nhiều loại với tính chất khác nhau. Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về một loại tình yêu phổ biến nhất có tên Tiếng Anh là Storge.

Đây chính là tình yêu trong gia đình và xã hội.

Hình thức tình yêu này ai trong chúng ta cũng có và luôn được đặt ở vị trí thiêng liêng nhất trong tâm hồn mỗi người.

Vâng, đó là tình cảm sâu sắc giữa mẹ cha và con, giữa ông bà và cháu cũng như giữa bản thân chúng ta với môi trường mà mỗi người đang sống hay làm việc.

Về cơ bản, đây là là kiểu tình yêu vô điều kiện giữa những người thân thiết trong gia đình, phát triển từ mối quan hệ gần gũi bạn bè, đồng nghiệp.

Cao hơn nữa, loại tình yêu này có thể được hình thành giữa hai người hoàn toàn xa lạ nhưng có thể tìm thấy nhau, thấu hiểu nhau, yêu thương và trở thành bạn đời hay vợ chồng của nhau.

Mang trong mình loại tình cảm này, họ sẽ luôn luôn thông cảm và thấu hiểu cho nhau.

Hơn thế, những đối tác của tình yêu Storage cũng sẽ sẵn sàng hi sinh tất cả mọi thứ vì niềm vui và hạnh phúc của đối phương.

Ngày nay, không thiếu những câu chuyện đời thường đầy xúc động liên quan đến tình yêu Storage.

Bạn chắc cũng nghe đến lời kể về một chàng trai công nhân 28 tuổi khỏe mạnh nghèo khó bất chấp tất cả để cưới cô gái trẻ suy thận nhỏ bé.

Dù đời sống chật vật và khó khăn, bên môi đôi vợ chồng nghị lực luôn nở nụ cười hạnh phúc, chỉ bởi họ có nhau và được sống bên nhau.

Câu chuyện về cậu bé Thiện Nhân cũng là một ví dụ điển hình của tấm lòng vàng.

Một người mẹ đã có gia đình yên ấm với hai cậu con trai ruột vẫn không ngần ngại giang tay đón em bé bị ba mẹ bỏ rơi trong rừng và bị thú hoang cắn đứt 1 chân.

Chị đã trao cho cậu bé không chỉ một gia đình, một thân thể khỏe mạnh hơn mà còn là hy vọng cháy bỏng về cuộc sống.

Như thế, những câu chuyện về tình yêu Storage sẽ còn được tiếp tục viết mãi trên con đường thênh thang của cuộc sống.

Và mỗi chúng ta cũng có thể trở thành nhân vật chính của những câu chuyện cổ tích đáng ngưỡng mộ như vậy đó.

Mai Tình Yêu,

Tâm sự của bạn