GIÁ MÀ TA HIỂU NHAU

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

“Gía mà ta hiểu nhau…”

Giá mà ta HIỂU NHAU hơn, một chút!…

Tôi vẫn thường thích đứng dưới những gốc cây già, ngửa mặt nhìn những chiếc lá cây úp ngược và cảm nhận những giọt nắng nhẹ rơi vào vai áo.

Tôi vẫn nghĩ rằng, giá mà, cách con người ta cố gắng để hiểu nhau cũng mãnh liệt như cái cách những tia nắng cố xuyên qua tán lá dày đặc kia vậy. Thì thật tốt…

Dạo này Hà Nội nhiều mưa, đỏng đảnh và dai dẳng như cô nàng đôi mươi mới học cách yêu. Đột nhiên, tôi thèm hơi ấm tình yêu của những ngày đầu tiên, như cái ngày tôi cũng còn là cô nàng đôi mươi vậy. Chúng ta có phải đã đi qua những ngày cuồng nhiệt? Để rồi quên mất cảm giác bỏ qua tất cả vì nhau?

Có đến 90% các cặp đôi chia tay vì không hiểu nhau, và tất nhiên, có cả tôi và anh – người yêu cũ. Sau thời gian đầu ngập tràn yêu thương, chúng tôi rơi vào giai đoạn khủng hoảng. Chúng tôi thường giận nhau vì những điều nhỏ nhặt không tưởng. Cãi nhau, giận nhau, làm lành rồi lại cãi nhau.

Một vài lần anh ấy làm lành trước.

Một vài lần là tôi.

Và một vài lần chẳng ai cả.

Sau nhiều lần như thế, một lần khác, chúng tôi cãi nhau vì chính vấn đề này. Lần ấy, chúng tôi chính thức chia tay sau những ngày dài mệt mỏi. Anh ấy buồn bã nói với tôi rằng: “Anh không còn có thể hiểu em. Anh cũng không còn cảm thấy em cố gắng để hiểu anh như trước.”

Và thế là, chúng tôi xa nhau, như một sự giải thoát đầy ám ảnh.

Các cặp đôi yêu nhau, thường đôi lần ngây ngô tin rằng chỉ cần yêu là có trong tay vạn năng điều khiển mọi thứ.

Sau này, tôi mới hiểu, thì ra, yêu – vĩnh viễn chưa bao giờ là đủ.

Kết quả hình ảnh cho GIÁ MÀ TA HIỂU NHAU

“Sau này, tôi mới hiểu, thì ra, yêu – vĩnh viễn chưa bao giờ là đủ…”

Thực ra, chúng ta không ai có thể tự tin để “hiểu” hết một người. Chỉ là chúng ta có yêu nhau đủ nhiều để cố gắng “hiểu” nhau?. Khi ấy, chúng tôi yêu nhau, nhưng chưa đủ trưởng thành để nghĩ cho nhau. Tình yêu của tuổi đôi mươi khi ấy, mãnh liệt mà mong manh như sợi gió đầu mùa.

Khi ấy, chúng tôi quá hiếu thắng để bỏ qua cái “tôi” và đứng vào vị trí của nhau để suy nghĩ. Anh ấy có lí lẽ của một cậu trai để cho rằng mình đúng. Tôi có lí lẽ của một đứa con gái để cho rằng mình cũng đúng. Còn trái tim, lại có lí lẽ riêng của nó.

Thực ra chúng tôi chẳng ai sai cả, chỉ có điều, chẳng ai chịu dùng lí lẽ của trái tim để hiểu nhau.

Đến tận bây giờ, khi bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc nào đó, tôi vẫn luôn tự hỏi, có phải, từ “yêu” đến “hiểu” là cả một quá trình dài? 
……

Hãy chia sẻ nhiều hơn với Mai Tình Yêu những câu chuyện Tình yêu của các bạn nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Tâm sự của bạn