Giải mã tâm lý đàn ông sau khi chia tay

Giải mã tâm lý đàn ông sau chia tay

Giải mã tâm lý đàn ông sau chia tay

 

Có một điều bạn cần biết về sự khác biệt giữa tâm lý đàn ông và phụ nữ khi chia tay.

Khi chia tay, tất cả phụ nữ đều cảm thấy vô cùng đau đớn. Thực chất là những ngày đầu tiên khi chuyện xảy ra thường là những ngày đau đớn nhất.

Nhưng rồi bạn sẽ thấy tâm trạng của mình khá lên theo từng ngày, những suy nghĩ tích cực sẽ tăng lên, những ám ảnh tiêu cực sẽ dần giảm đi.

Trong khi đó, với cánh đàn ông, khi vừa chia tay là lúc tâm trạng của họ khá nhất. Tất cả đàn ông đều thừa nhận rằng khi vừa chia tay, giống như họ vừa thoát khỏi một cái bẫy, giống như họ vừa trút bỏ hết mọi gánh nặng.

Họ sẽ cảm thấy lâng lâng với cảm giác tự do mới trong vài ngày, được thấy mình lại là con ngựa hoang tự do.

Nhưng rồi bạn biết chuyện gì sẽ xảy ra không?

Rồi sớm họ sẽ lại cảm thấy chống chếnh, thấy nhớ sự chăm sóc gần gũi của cô gái họ đã từng yêu thương.

Với điều kiện bạn cho phép họ cảm thấy như vậy.

Và điều đó có nghĩa là bạn cần làm thật chính xác những gì tôi hướng dẫn trong lộ trình 30 ngày XIN ĐỪNG QUÊN EM.

Ngay bây giờ tôi sẽ nói với bạn một nghịch lý.

Nếu như tôi nói với bạn rằng sau giai đoạn này người ấy sẽ khổ sở hơn bạn rất nhiều. Bạn có tin không?

Mặc dù phụ nữ thường cảm thấy đau đớn hơn sau cuộc chia ly, cả thể xác và tinh thần. Nhưng qua thời gian, phụ nữ lại hồi phục và trở nên mạnh mẽ. Trong khi đàn ông sẽ vượt qua nhưng khó hồi phục trở lại, và theo thời gian lại ngày càng hoài cổ.

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đàn ông phải chịu đựng sự trầm cảm, đau buồn và hồi hộp sau khi chia tay. Tuy đàn ông thường tỏ ra cứng rắn hơn nhưng sự thật bên trong lại vô cùng đau lòng.
Lý do đàn ông đau khổ hơn là vì:

1. Đàn ông thường che giấu nỗi đau.

Khi một người đàn ông rời khỏi một mối quan hệ, phản ứng đầu tiên của anh ấy là tôi sẽ cho cô thấy. Hầu hết các anh sẽ nhìn vào người yêu cũ của mình, mỉm cười, có nhiều người thậm chí rất phũ phàng với bạn gái. Nhưng hành động này thường che giấu cho cảm xúc thật, đó là sự tức giận, là nỗi đau. Và phải một thời gian sau các anh mới cảm thấy nỗi đau này.

Trong khi đó phụ nữ sẽ buồn bã ngay lập tức sau khi chia tay. Vì đối mặt sớm với vấn đề, bạn sẽ vượt qua nhanh hơn.

2. Đàn ông có ít bạn hơn.

Một trong những lý do phụ nữ vượt qua những cuộc chia tay nhanh hơn đàn ông vì họ có một mạng lưới rộng rãi những người thân bạn bè để dựa vào và chia sẻ. Mẹ, chị em gái, bạn bè, thợ cắt tóc v.v. bất kỳ ai cũng là nguồn để bạn chia sẻ và được động viên.

Là đàn ông, người ấy phải giữ vỏ bọc của mình. Không thể gọi hết cho 10 thằng bạn thân khóc lóc kể lể chuyện bị đá. Không thể cứ suốt ngày ủ rũ ở nhà xem phim tình cảm. Họ lại phải gồng mình vượt qua chuyện này. Điều thường thấy là một thời gian sau, vào lúc 1h đêm sau khi xem một trận bóng đá, anh ta sẽ thú nhận với thằng bạn thân nhất rằng điều duy nhất anh muốn là làm cho cô ấy quay lại với mình.

3. Đàn ông ghét phải bắt đầu lại

Ngay sau khi chia tay, đàn ông có thể cảm thấy sung sướng trước viễn cảnh rằng anh ấy sẽ gặp gỡ nhiều phụ nữ thú vị hơn. Nhưng sau ba, bốn lần, thậm chí nhiều hơn những cuộc hẹn không đầu không cuối, anh mới nhận ra rằng sẽ cần nhiều thời gian để anh cảm thấy thoải mái như khi ở bên cạnh bạn gái cũ của mình.

Khi điều này xảy ra, anh sẽ dần cảm thấy mình đã may mắn như thế nào khi đã từng có bạn.

Tham gia vào Lộ trình 30 ngày XIN ĐỪNG QUÊN EM  hành trình 30 ngày tìm lại hạnh phúc và quay lại với người yêu tại ĐÂY!

Mai Tình Yêu và Cộng Sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Tâm sự của bạn