Hàn gắn hôn nhân tan vỡ bằng một câu nói

Hàn gắn hôn nhân tan vỡ bằng một câu nói

Hàn gắn hôn nhân tan vỡ bằng một câu nói

Hôn nhân tan vỡ là điều không ai mong đợi cả.

Tuy nhiên, cuộc sống gia đình không phải lúc nào cũng suôn sẻ, nếu không giải quyết thông minh và tinh tế, rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với sự tan vỡ không mong muốn ấy.

Ít ai trong số chúng ta biết rằng, để duy trì được một cuộc hôn nhân tốt đẹp, có một cách rất đơn giản không ngờ, đó là dùng lời nói.

Trước tiên tôi muốn kể cho các bạn nghe câu chuyện về cuộc hôn nhân của chính mình do nhà văn Richard Paul Evans, một nhà văn người Mỹ chia sẻ trên trang cá nhân cách đây không lâu.

Cuộc hôn nhân căng thẳng

Gần đây, Jenna – con gái lớn nhất của tôi đã thú nhận rằng: “Khi còn nhỏ, điều mà con lo sợ nhất chính là việc cha và mẹ có thể sẽ ly hôn. Năm con 12 tuổi, cha mẹ đã cãi nhau rất nhiều, nhiều tới nỗi con phải nghĩ hai người nên giải thoát cho nhau”.

Rồi con bé nhìn tôi, mỉm cười và nói tiếp: “Nhưng con rất vui vì cuối cùng hai người đã hiểu ra mọi chuyện và quyết định hòa giải trong êm đẹp”.

Trước đó, tôi và vợ đã gặp khó khăn trong việc duy trì cuộc hôn nhân của mình.

Do tính cách hoàn toàn trái ngược nên chúng tôi cũng thường xuyên cãi nhau và không thể hiểu tại sao lại có thể “về chung một nhà” trong suốt nhiều năm qua.

Cuộc sống khá giả hơn cũng không có cách nào cứu vãn được tình trạng tệ hại ấy. Cuộc hôn nhân đứng trên bờ vực tan vỡ.

Tôi đã quyết định đi xa một thời gian để có thời gian cho cả 2 người cùng bình tâm.

Tôi nghĩ rằng khoảng cách sẽ khiến mọi chuyện dễ thở hơn, khi mà chúng tôi không trực tiếp đối mặt với nhau trong cuộc sống hằng ngày.

Tia sáng cuối đường hầm

Nhưng tôi đã nhầm.

Chúng tôi bắt đầu cãi nhau qua điện thoại.

Trong một lần cãi nhau rất gay gắt như vậy, Keri – vợ tôi đã dập máy trước.

Khi đó, tôi chỉ còn lại một mình. Cảm giác cô đơn, mệt mỏi và tức giận đã vượt quá sức chịu đựng của một con người. Tôi sẽ không bao giờ quên được những gì từng xảy ra vào đêm hôm ấy.

Tôi thậm chí đã nghĩ rằng cuộc hôn nhân của mình sẽ tan vỡ tại đây.

Tận sâu trong tâm khảm, tôi biết Keri là một người phụ nữ tốt. Nhưng việc sống chung với cô ấy lại đem đến rất nhiều sự khó chịu và đau khổ.

Và tôi bắt đầu khóc.

Bỗng nhiên, tôi chợt tìm thấy một tia sáng, một sự tỉnh ngộ đầy mơ hồ từ tận cùng của nỗi tuyệt vọng: “Mày không thể khiến cô ấy thay đổi, Rick à. Mày chỉ có thể tự thay đổi chính bản thân mình”.

Tôi đã cầu nguyện suốt đêm cho tới khi ngủ thiếp đi. Ngoài ra, tôi còn cầu nguyện trên suốt chuyến bay trở về nhà vào ngày hôm sau: “Hỡi Chúa trời, nếu con không thể thay đổi cô ấy thì xin Người, hãy khiến con phải thay đổi”.

Tôi không hiểu sao mình lại rất lúng túng khi phải đối mặt với dáng vẻ lạnh nhạt của người vợ đã từng chung chăn gối suốt nhiều năm qua. Thực sự, tôi chưa hề biết mình nên bắt đầu câu chuyện từ đâu.

Câu nói hàn gắn hôn nhân tan vỡ

Tối hôm ấy, chúng tôi nằm cạnh nhau trên chiếc giường quen thuộc. Dẫu chỉ cách có vài centimet mà cảm giác như hai vợ chồng đã hoàn toàn xa nhau.

Tôi suy nghĩ về những gì đã xảy ra vào tối hôm trước, về những gì mình đã nhận ra trong thời khắc cô đơn và tuyệt vọng khôn cùng đó. Và bỗng nhiên, tôi biết mình cần phải làm một chuyện rất quan trọng.

Sáng hôm sau, tôi quay về phía Keri rồi ân cần hỏi han: “Anh có thể làm gì để khiến ngày hôm nay của em trở nên tốt đẹp hơn?”.

Keri nhìn vào tôi với vẻ mặt giận dữ và không quên hỏi lại: “Anh nói cái gì?”

“Anh có thể làm gì để khiến ngày hôm nay của em trở nên tối đẹp hơn?”

 Tôi nhắc lại một lần nữa.

“Anh không thể”, cô ấy đáp – “Vì sao anh lại hỏi thế?”.

“Vì anh muốn biết mình có thể làm gì để ngày hôm nay của em trở nên tốt hơn”.

Keri nhìn tôi một cách hoài nghi và nói: “Anh muốn làm gì đó ư? Vậy thì dọn phòng bếp đi”.

Có lẽ cô ấy đang nghĩ tôi sẽ rất giận dữ, bởi tôi của vài ngày hôm trước sẽ hành xử như vậy. Tuy nhiên, sáng hôm đó tôi chỉ gật đầu và đáp lại: “Anh biết rồi”.

Ngày hôm sau, tôi lại hỏi Keri khi cả hai vừa thức dậy:

“Anh có thể làm gì để khiến ngày hôm nay của em trở nên tối đẹp hơn?”.

Cô ấy nhíu mày rồi trả lời: “Anh thích thì đi dọn sạch nhà xe đi”.

Tôi hít thở thật sâu vì biết rằng cô ấy chỉ đưa ra yêu cầu đó để khiến tôi khó chịu. Tôi vốn không có nhiều thời gian rảnh rỗi. Tôi đã rất muốn cãi lại cô ấy.

Dẫu vậy, tôi vẫn giữ được bình tĩnh và gật đầu trả lời: “Anh biết rồi”. Tôi lập tức rời giường và dành gần 2 tiếng đồng hồ nhằm thu dọn sạch sẽ khu nhà xe bụi bặm.

tôi đã từng nghĩ hôn nhân của mình sẽ tan vỡ

tôi đã từng nghĩ hôn nhân của mình sẽ tan vỡ

Ngày kế tiếp, tôi lại hỏi Keri bằng giọng điệu nhẹ nhàng: “Anh có thể làm gì để khiến ngày hôm nay của em trở nên tốt đẹp hơn?”.

“Không gì cả!”, cô ấy trả lời – “Anh không thể làm gì cả. Đừng có hỏi câu đó nữa”.

“Anh xin lỗi”, tôi đáp.

“Nhưng anh không thể. Anh đã tự hứa với bản thân mình rồi.

Anh có thể làm gì để khiến ngày hôm nay của em trở nên tốt đẹp hơn?”.

“Vì sao anh lại làm điều này?”, Keri gắt gỏng nói. “Vì anh quan tâm tới em. Và quan tâm tới cuộc hôn nhân của chúng ta nữa”.

Sáng hôm sau, tôi lại hỏi cô ấy câu hỏi đó. Rồi sáng hôm sau. Và sáng hôm sau nữa. Cho tới tuần thứ hai, một phép màu đã xảy ra.

Khi tôi nói lời cửa miệng quen thuộc, mắt Keri bắt đầu ngấn lệ. Cô ấy đã khóc, khóc rất nhiều.

Tới lúc bình tĩnh lại, cô ấy chợt nói rằng: “Xin đừng hỏi em nữa. Anh không phải là vấn đề, mà là em. Em là một người rất khó để sống chung. Em không biết vì sao anh lại có thể chịu được việc sống với em”.

Tôi nhẹ nhàng dùng tay nâng cằm của cô ấy lên cho tới khi hai cặp mắt gần như chạm vào nhau: “Đó là vì anh yêu em. Anh có thể làm gì để khiến cho ngày hôm nay của em trở nên tốt đẹp hơn?”.

“Đáng ra em mới là người phải hỏi câu đó”.

“Em nói đúng, nhưng không phải bây giờ. Anh mới là người cần thay đổi. Em rất quan trọng đối với anh”.

Keri đặt tay lên ngực tôi: “Em xin lỗi vì mình thật xấu tính”.

“Anh yêu em”, tôi đáp

“Em cũng yêu anh”, cô ấy trả lời

“Anh có thể làm gì để khiến ngày hôm nay của em trở nên tốt đẹp hơn?”.

Cô ấy nhìn tôi một cách đầy ngọt ngào: “Liệu chúng ta có thể dành một chút thời gian bên nhau được không anh?”.

Tôi mỉm cười và đáp: “Nếu em muốn vậy”.

Tôi tiếp tục đưa ra câu hỏi quen thuộc kia trong suốt hơn một tháng. Và mọi thứ đã thực sự thay đổi.

Chúng tôi đã thôi không cãi vã lẫn nhau. Rồi Keri cũng bắt đầu hỏi tôi với chất giọng thân thương: “Anh cần gì từ em? Làm cách nào để em có thể trở thành một người vợ tốt hơn?”.

hãy dành cho người bạn đời của mình sự bao dung của bạn

hãy dành cho người bạn đời của mình sự bao dung của bạn

Bài học về cách yêu thương người bạn đời của mình

Thực ra, tình yêu chính là sự mong muốn cho nửa kia được hạnh phúc. Tình yêu không phải là mong muốn biến người kia trở thành bản sao của “người tình trong mộng”, mà là trải rộng lòng mình để tha thứ và yêu thương, để tìm kiếm niềm vui cho người ấy.

Trong quá trình xây dựng hạnh phúc chung ấy, cần biết bao nhiêu bao dung, thấu hiểu và chia sẻ để những khó khăn trong đời trở nên dễ dàng hơn.

Đôi khi, tình yêu ấy, sự bao dung ấy lại đơn giản chỉ là một câu nói mà thôi!

“Liệu anh/em có thể làm gì để ngày hôm nay của em/anh trở nên tốt đẹp hơn?”

Bạn đã từng nói với người bạn đời của mình như vậy chưa?

Bạn có biết được rằng, trong rất nhiều thời khắc trong cuộc sống, cách chúng ta sử dụng lời nói của mình với đối phương sẽ quyết định chuyện tình yêu hay cuộc hôn nhân của bạn sẽ ngày càng thăng hoa hay đi vào đổ vỡ.

Lời nói – vừa có sức sát thương nhưng cũng có thể tạo ra sức quyến rũ tuyệt vời với người khác phái.

Mai Tình Yêu thấu hiểu điều đó hơn bất kì ai hết.

Mai Tình Yêu cũng hiểu rằng không phải ai cũng biết cách sử dụng lời nói để giữ gìn hạnh phúc của mình, để khiến nửa kia yêu thương và say mê bạn đến không thể rời.

Khám phá cuốn sách tâm lý ứng dụng Thần chú mê đắm – cuốn sách giúp bạn biến lời nói thành sức hút mãnh liệt với người đối diện.

TẠI ĐÂY!

Tâm sự của bạn