Hãy yêu một chàng trai biết…rửa bát!

hãy yêu một người đàn ông biết rửa bát!

hãy yêu một người đàn ông biết rửa bát!

Tôi thường thấy trên facebook các bạn nam hay chia sẻ các bài post kiểu như “Hãy yêu một cô gái biết nấu ăn”, hay yêu một cô gái như thế này như thế kia.

Có rất nhiều quy chuẩn  mà các chàng trai kì vọng ở bạn gái hay vợ tương lai của mình.

Mà những quy chuẩn đó còn vượt xa cả việc cô gái ấy xinh đẹp thế nào, ăn mặc sexy ra sao.

Vậy còn cánh phụ nữ chúng ta thì sao? Tất nhiên là các cô gái cũng có quyền đòi hỏi những tiêu chí về người bạn đời của mình chứ!

Với tôi, các cô gái hãy yêu một chàng trai biết rửa bát!

Một chàng trai biết xắn tay áo rửa bát sau bữa ăn có nghĩa đó là một chàng trai được nuôi dạy tốt.

Việc anh ấy không nề hà việc phải phụ giúp những người phụ nữ trong gia đình như mẹ hay chị em gái công việc nhà chứng tỏ rằng chàng là một người đàn ông yêu thương gia đình và tốt bụng, người luôn biết ơn và trân trọng những người phụ nữ bên cạnh.

Nếu trở thành người phụ nữ của anh ấy, bạn sẽ không phải lo lắng về việc chồng mình người gia trưởng hay thiếu quan tâm đến vợ con.

Một chàng trai không ngại rửa bát là một người đàn ông thực sự hiện đại ở xã hội này.

Bạn đã bao giờ phải xử lý hàng chục mâm cơm cỗ trong khi các đấng mày râu ngồi xỉa răng rung đùi uống nước chè ở nhà trên mát mẻ?

Anh chàng xứng đáng để bạn thương yêu sẽ phải là người giúp bạn từ những việc nhỏ mà không nhẹ như vậy, thể hiện sự khẳng khái là quyết đoán của chàng khi gạt bỏ những truyền thống hủ tục “hành hạ” người phụ nữ.

Một chàng trai tự nguyện rửa bát sau bữa cơm, có nghĩa là chàng cũng sẽ tự nguyên gánh vác một phần công việc nhà với bạn sau những giờ công sở mệt mỏi.

Yêu thương không phải chỉ là lời nói, và điều bạn cần nhất trong một mối quan hệ bền vững và lâu dài chính là sự chia sẻ.

Một người đàn ông không thể chia sẻ với bạn việc nhà, thì có thực là yêu thương bạn hết lòng như anh ấy nói?

Trừ khi chàng đủ khả năng tài chính thuê cho bạn một cô “ô-sin” xịn, hoặc mua cho bạn một cái máy rửa bát để bạn có thể thảnh thơi hưởng thụ một chút an nhàn cùng chàng khi về đến nhà.

Thế nên các cô gái ạ, hãy gạt bỏ những tiêu chí quá cao về ngoại hình hay điều kiện kinh tế của người bạn trai đi, thay vào đó hãy tìm cho mình một chàng trai có thể cùng bạn sống cả quãng đời về sau trong sự ấm áp giản đơn.

Và phải nhớ nhé, rằng một chàng trai biết rửa bát mới xứng đáng được thưởng thức mâm cơm thịnh soạn do bạn dày công chuẩn bị.

Mai Tình Yêu, 

Tâm sự của bạn