Hôn nhân có là bến đỗ mọi người đàn ông đều chờ đợi?

Hôn nhân có là bến đỗ mọi người đàn ông đều chờ đợi?

Hôn nhân có là bến đỗ mọi người đàn ông đều chờ đợi?

Không chỉ với phụ nữ mà cuộc sống cũng dễ dàng hơn cho những người đàn ông khi họ có một đối tác bên cạnh. Phần lớn các chàng thanh niên đều đồng ý rằng ý nghĩ yêu ai đó mãi mãi làm họ hạnh phúc.

Họ muốn có thể dành phần còn lại của cuộc đời mình với một người mà họ yêu và những người cũng yêu họ. Nghĩ về điều này khiến họ cảm thấy hạnh phúc. Vậy đó có phải là hôn nhân?

Hôn nhân khiến con người tốt đẹp hơn

Một tài xế lái xe ở Hưng Yên, anh Sang có chia sẻ rằng:

“Hôn nhân thật tuyệt vời. Tôi đã kỷ niệm 5 năm lễ cưới của tôi trong khoảng một tuần và đó là quyết định đúng đắn nhất mà tôi từng thực hiện. Sau khi kết hôn, cải thiện bản thân mình dễ dàng hơn vì tôi luôn có người trong lòng trợ giúp.”

Hôn nhân là cái kết tất yếu của tình yêu

Có rất nhiều người đàn ông đồng ý đi đến hôn nhân chỉ bởi vì: “Tôi kết hôn vì tôi thực sự không thể tìm được ai phù hợp với tôi hơn vợ tôi, cô ấy thực sự là một đối tác tuyệt vời trong suốt cuộc đời tôi.”

Tuy nhiên, cũng có không ít các bạn nam đồng ý kết hôn chỉ bởi vì yếu tố truyền thống.

Họ tuân theo quy luật của xã hội, lấy vợ, có con và hoàn thành bước lắp ghép của một cuộc đời chuẩn mực.

Nhưng đại đa số phái mạnh sẽ đồng ý kết hôn với lý do: “Tôi sẽ làm bất cứ điều gì cho người phụ nữ tôi yêu, kể cả cưới cô ấy.”

Bởi vì hôn nhân có thể làm những người vợ hạnh phúc, và họ yêu người phụ nữ của mình nhiều đến mức họ sẽ làm bất cứ điều gì để làm cho cô gái của họ mỉm cười.”

Nhờ hôn nhân tạo dựng một gia đình hạnh phúc

Có những người đàn ông lạc quan hy vọng tạo ra một gia đình tuyệt vời để bù đắp cho gia đình mà họ chưa từng có. Anh Thanh ở Nghệ An trải lòng:

“Cha mẹ tôi ly hôn khi tôi học lớp bốn, và điều này làm tôi khá mệt mỏi và bị áp lực. Khi tôi nghĩ lại về tất cả, tôi thực sự muốn kết hôn. Có một gia đình thực sự tuyệt vời của riêng tôi và làm tất cả mọi thứ tôi có thể để đảm bảo rằng không có việc gì tồi tệ xảy ra với con tôi là một trong những mục tiêu cuộc sống lớn nhất của tôi. Đó là cách điều chỉnh những gì đã xảy ra trong thời thơ ấu của tôi.”

Vậy thì còn những điều gì nữ thực sự tồn tại trong suy nghĩ của người đàn ông về hôn nhân?

Đàn ông thích ý tưởng cam kết với một người chấp nhận họ vì họ là ai.

“Tôi muốn có một người biết mọi thứ về tôi, và chấp nhận và ủng hộ nó bên cạnh tôi mãi mãi. Tôi khá sợ nó, đặc biệt là sau khi nhìn thấy cha mẹ tôi kết hôn nhưng tôi chắc chắn khao khát được sự đồng hành đó. ”

Hôn nhân đơn giản là hợp lý.

“Nói ‘vợ tôi’ ngắn hơn nói ‘bạn gái của tôi.’” Đôi khi người phụ nữ hãy bớt đi kỳ vọng mà mong đợi lớn lao vào hôn nhân.

Vậy nên, hãy đón nhận nhau vào cuộc đời mình như những con người, đừng phân định rạch ròi nam – nữ nữa. Nếu được, bạn hãy thử cùng người yêu làm nhiều việc hơn là chỉ nghĩ đến việc kết hôn theo ý nghĩa sinh sống cùng nhau và nuôi trẻ lớn nhé.

Tâm sự của bạn