Kết hôn sớm hay muộn là hạnh phúc?

kết hôn sớm hay muộn là hạnh phúc?

kết hôn sớm hay muộn là hạnh phúc?

Tôi hay đọc các bài viết về việc kết hôn sớm, tóm lược lại cũng chỉ xoay quanh một chữ “khổ”.

Có thể đó là kinh nghiệm của một người từng trải, từng đổ vỡ trong tình yêu, trong hôn nhân nên họ cho rằng kết hôn sớm là một lựa chọn sai lầm cho cuộc đời.

Cũng có thể đó là viễn cảnh xoay quanh cuộc sống khi một người độc thân lập gia đình nên họ cho rằng kết hôn sớm là mồ chôn của sự tự do cá nhân.

Hoặc cũng có thể đó là nỗi sợ của những cô nàng luôn được cưng chiều, sợ rằng lấy chồng về sẽ chẳng còn được làm bà hoàng nữa nên họ cho rằng kết hôn sớm là một nỗi khổ cực vô cùng tận.

Thật ra ở khía cạnh nào thì nó cũng có mặt trái và mặt phải của nó.

Tôi muốn hỏi riêng những cô gái rằng: ” Bạn đã từng bao giờ mơ ước có một mái ấm, có người yêu thương ở bên cạnh và tiếng cười nói của trẻ con rộn ràng khắp nhà chưa?” ;

“Bạn đã từng nghĩ sẽ sống chung với ai đó, cùng nói, cùng khóc, cùng cười, cùng hát, cùng mơ chưa?”

Hay “Bạn đã từng cô đơn đến mức rất cần có ai đó bên cạnh mình ngay lúc này, đã từng hay chưa?”

Thật ra vấn đề kết hôn sớm hay muộn không quan trọng, quan trọng là người mà bạn chọn để cùng đi hết con đường dài phía trước là ai mà thôi.

Thế nào rồi ta cũng sẽ có một người bên cạnh mình để san sẻ mọi thứ, đúng không?

Thế nào rồi mình chẳng phải lấy chồng, sinh con, phụ nữ muôn thuở là vậy, có ai không muốn không nhỉ?

Cuộc vui nào rồi cũng sẽ đến lúc tàn.

Bạn đâu thể cứ rủ rê bạn bè tụ tập ăn chơi cho hết xuân xanh mãi được.

Xuân xanh của đời người vô cùng ngắn, đến lúc tàn cuộc chơi bạn nhìn lại xung quanh mình ai cũng đã yên bề gia thất, còn bạn vẫn một mình.

Có chạnh lòng không?

Đó là lẽ dĩ nhiên vì chúng ta đơn thuần là một cá thể mỏng manh và rất cần được chở che mà.

Phụ nữ chúng ta dù mạnh mẽ đến như thế nào đi nữa, nhưng sâu thẳm vẫn là một người phụ nữ, đã là phụ nữ chắc chắn sẽ có lúc yếu mềm và cần có một nơi để về mà nương tựa, mà ngủ yên.

Tôi đã lập gia đình lúc hai mươi hai tuổi.

Đó là một lứa tuổi còn quá trẻ và người ta luôn bàn tán rằng tôi ngu mới chôn vùi mình vào cuộc hôn nhân.

Tôi im lặng.

kết hôn sớm hay muộn là hạnh phúc?

kết hôn sớm hay muộn là hạnh phúc?

Tôi có chị bạn cũng kết hôn, nhưng mà là lúc chị ấy hai mươi tám tuổi, người ngoài nhìn vào bảo rằng thế là tốt, tuổi vừa đẹp để có chồng sinh con.

Nhưng chưa đầy một năm thì chị ấy li hôn và làm mẹ đơn thân. Nhìn chị rất đáng thương, chọn nhầm chồng và rồi cuộc đời chôn vùi trong bể khổ.

Tôi cũng không phải người có mệnh sung sướng nhưng tôi cảm thấy rằng mình may mắn vì được chồng thương và săn sóc hết mực.

Chồng tôi hơn tôi hai tuổi và cái tuổi đó còn trẻ lắm, còn chơi chưa hết mùi đời, vậy mà vẫn muốn kết hôn và chăm sóc tôi cả đời.

Anh không lãng mạn nhưng lại biết cách làm vợ vui.

Anh chưa từng biết chăm con phải chăm như thế nào nhưng đến lúc tôi sinh con đầu lòng anh đều dành phần thay tả, giặt đồ và ru con ngủ.

Đôi lúc tôi lại nghĩ tội chồng mình, còn trẻ như vậy nhưng làm những việc đó mà anh ấy vẫn thấy vui và muốn làm.

Anh ấy hay nói rằng “em cực thì anh cũng chẳng vui, thôi thì anh chịu cực một chút còn hơn.”

Những lúc như vậy tôi lại nghĩ kết hôn sớm đâu phải là mồ chôn của xuân xanh tuổi trẻ đâu mà tuổi trẻ còn được săn sóc và cải thiện tốt hơn nhiều đó chứ.

Thật ra sớm hay muộn không phải là vấn đề đáng để nói trong hôn nhân.

Bạn sẵn sàng về mặt tài chính để trang trải cho gia đình, sẵn sàng về mặt tâm lí để làm vợ, làm dâu, làm mẹ, nhưng quá lứa lỡ thì không tìm được một người thích hợp với  mình thì có phải đáng tiếc lắm không.

Chuẩn bị tốt là điều rất tốt nhưng mọi thứ hoàn hảo thường sẽ luôn có một kẽ hở khiến sự hoàn hảo đó trở nên méo mó và biến dạng.

Nhưng nếu bạn thật sự làm mọi việc hoàn hảo thì bạn đúng là một người phụ nữ tuyệt vời.

Kết hôn sớm, nếu chúng ta nhìn lạc quan hơn thì nó thực sự rất tốt.

Bạn tìm được một người hiểu mình, yêu mình và có thêm món lời lớn là đứa con nhỏ chào đời trong niềm hạnh phúc của mọi người.

Hơn nữa bạn sẽ cảm thấy mình có trách nhiệm hơn, sống tốt hơn, biết nghĩ phải trái, đúng sai, biết yêu thương và cho đi nhiều hơn những gì mình có.

Nếu bạn là một người tiêu tiền quá tay thì hôn nhân chính là lớp học đào tạo tiết kiệm chi tiêu tốt nhất cho bạn, bạn học cách kiểm soát đồng tiền và tiêu xài vào những mục đích thiết thực hơn.

Và một điều quan trọng là kết hôn bạn sẽ thấy mình đẹp hơn, sống khỏe hơn rất nhiều.

Đó là một trải nghiệm rất thú vị.

Thế, sướng hay khổ là do mình, tuyệt nhiên không nên than thân trách phận và không nên so sánh cuộc sống của mình với người khác, không nên nhìn người khác rồi ước ao mà không lo chăm bẵm hạnh phúc, mái ấm của mình.

Cuộc đời của bạn do bạn quyết định và đừng sống ảo, hãy sống thực hơn đi vì lời nói của người khác không chèo lái được con thuyền đời của bạn.

Dùng trí đễ ngẫm và dùng trái tim để cảm nhận và chọn cho mình một con đường đi thích hợp.

nguồn: Hải Dương – Theo Girly.vn

Ảnh gogogirl2009

Tâm sự của bạn