Làm gì khi thất tình? – Viết cho em, cô gái thất tình của tôi!

“Làm gì khi thất tình”

 Viết cho em, cô gái thất tình của tôi

Tuần trước nhà tôi mới thay chỗ để ấm nước. 7 ngày rồi nhưng cứ khát nước là tôi vẫn cầm cốc phi vào chỗ cũ, chẳng cần nhìn và tay thì hua hua cái ấm trong tưởng tượng.

Đèn trong phòng tắm mới đổi vị trí công tắc. 3 tuần rồi, nhưng cứ tối trời bước vào phòng tắm thì tay vẫn sờ vào chỗ công tắc cũ.

Tôi đã mổ mắt lasik không còn đeo kính nữa. 2 năm rồi, nhưng đôi khi tay vẫn đưa lên sống mũi để đẩy cái gọng kính cũ trong tưởng tượng lên.

Tôi có cô bạn gái chia tay tình yêu 5 năm. Chia tay hơn 1 năm rồi nhưng cô ấy bảo tôi rằng cứ có chuyện buồn hay vui là cô ấy lại có cảm giác muốn cầm điện thoại gọi ngay cho anh ấy.

Để từ bỏ một thói quen cũ/thói quen xấu hay thói quen không còn phù hợp nữa thì không hề đơn giản. Đã gọi là thói quen, nghĩa là nó đã ăn sâu vào nếp nghĩ của bạn, trong quá khứ bạn đã neo quá nhiều cảm xúc và hành động vào thói quen đó.

Và thật vô ích nếu cứ cố gắng “từ bỏ thói quen cũ”. Việc bạn cần làm là tạo ra những thói quen tích cực mới, và lại neo thật nhiều cảm xúc tích cực và hành động vào thói quen mới này.

Như tôi, cứ khát nước, tôi sẽ tĩnh lại một chút, và đi chầm chậm tới chỗ để khay nước mới, rồi chậm rãi uống từng ngụm, tận hưởng cảm giác khoan khoái càng lâu càng tốt.

Bước vào phòng tắm, tôi sẽ chậm rãi đi tìm chỗ công tắc mới, và tận hưởng vài giây khi ánh sáng vàng ấm tràn ngập cả căn phòng.

Cứ cảm thấy muốn đưa tay lên đẩy gọng kính, tôi sẽ chậm rãi nhìn xung quanh, cảm ơn cuộc sống đã lại cho mình nhìn rõ ràng mọi vật một lần nữa.

Cô bạn của tôi sẽ tìm được thói quen mới để đối diện với mọi chuyện trong cuộc sống: Có thể là một anh chàng mới, một nhóm bạn mới, hay rồi cô ấy nhận ra rằng tự đối diện với bản thân, tự trải nghiệm điều đó một mình cũng là một điều tuyệt vời.

Bạn đã biết về lộ trình 30 ngày Xin Đừng Quên Em? Thay vì thói quen cũ ủ dột đau đớn và buồn bã, hãy tạo cho mình một lối sống tích cực tại ĐÂY.

Mai Tình Yêu và cộng sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Tâm sự của bạn