Mình yêu nhau bình yên thôi

Mình yêu nhau bình yên thôi anh…

Sau những rong chơi của tuổi trẻ, sau những tình si nồng nhiệt mà thoáng qua. Em chỉ muốn được bên anh, an yên trải qua từng ngày của cuộc sống thường nhật. Đến một độ tuổi nào đấy, phụ nữ sẽ hiểu rằng:

“Chỉ cần có một người yêu thương ta suốt đời cũng là một niềm hạnh phúc! Những cuộc tình chóng nở chóng tàn chỉ là sự tạm bợ cho những trái tim khao khát yêu đương. Tất cả những thoáng qua ấy chỉ là phép thử của tình yêu mà thôi.”

lặng lẽ yêu trong thế giới hỗn loạn...

lặng lẽ yêu trong thế giới hỗn loạn…

Hay rồi em sẽ hiểu: Những tình yêu khiến tim đập nhanh hoảng loạn kia chỉ là nhất thời. Chỉ có tình cảm bình lặng thân quen như hơi thở mới là tình yêu vĩnh cửu. Phụ nữ, dù thế nào, cũng hãy có một tình yêu bình yên thôi…

Bình yên bên nhau.

Bình yên dựa vào nhau mỗi khi bão tố.

Rồi bên nhau mỗi khi đổ bệnh.

Chăm sóc nhau đến góa bụa về già…

Cuộc sống này khó khăn như vậy. Tìm được tình yêu của đời mình lại không dễ dàng đến thế. Vậy sao mình không bên nhau dịu dàng hơn đi. Dành cho nhau những yêu thương đơn giản nhất.

Tình yêu đâu phải chỉ là lời chót lưỡi đầu môi. Đâu nhất thiết cứ phải thống khổ buồn đau, cứ phải cuồng nhiệt say đắm mới là hết lòng.

Một người đàn ông yêu em, là sẵn sàng bên em trải qua một tình yêu bình thường như vậy.

Người yêu em, dù có đôi lúc gàn dở, dù có làm trời làm bể bên ngoài, thì khi về nhà cũng chỉ là hơi thở thân thuộc bên em mà thôi.

Người đàn ông ấy, chỉ muốn ăn cùng em bữa cơm nhà.

Rồi ôm em ngủ nướng những ngày nghỉ.

Hay nắm tay em đi dạo công viên gần nhà.

Tất cả những năm tháng tuổi trẻ, cuối cùng cũng chỉ muốn đánh đổi một người đàn ông như vậy thôi.

Đừng nói rằng bình yên bên nhau rồi sẽ nhàm chán, rồi sẽ đổi thay. Bởi lẽ cả cuộc đời này dài thế, ta làm sao có thể sống mỗi ngày đều cuồng nhiệt đam mê trong cảm xúc.

Cuộc sống này vốn dĩ là thế, là thực tế, là cơm một ngày ba bữa, là áp lực công việc, là cuộc sống vật chất thật. Chỉ yêu nhau đủ nhiều, đủ đậm sâu mới có thể cùng nhau đi qua rất nhiều năm như thế.

Vậy nên, mình hãy cứ yêu nhau bình yên thôi…

Mai Tình Yêu,

 

 

Tâm sự của bạn