Một câu hỏi duy nhất đã làm thay đổi hoàn toàn chuyện hẹn hò của tôi …

Một câu hỏi duy nhất đã làm thay đổi hoàn toàn chuyện hẹn hò của tôi ...

Một câu hỏi duy nhất đã làm thay đổi hoàn toàn chuyện hẹn hò của tôi …

Vào khoảng bốn năm trước, tôi đang ở trong một giai đoạn khá trầm lắng trong chuyện tình cảm. Tôi đã từng hẹn hò một anh chàng tuyệt vời, nhưng anh ta làm tôi phát điên vì phải chờ đợi tới 48 giờ chỉ để nhận một tin nhắn trả lời của anh ấy.

Hãy tưởng tượng lại, đã bao nhiêu lần bạn từng gặp một anh chàng được, khiến bạn phải mất ngủ từ hôm trước chỉ để chọn quần áo, đi làm tóc, làm móng … Buổi hẹn diễn ra tuyệt vời, anh ấy đưa bạn về tận nhà, rồi nhắn tin chúc bạn ngủ ngon, rằng bạn trông hấp dẫn thế nào … rồi tới mấy ngày sau bạn chẳng nghe ngóng gì từ anh ấy nữa.

Người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập bên trong bạn bị thay thế bởi cô gái nhạy cảm và dễ tổn thương. Chuyện này thường xảy ra khi bạn gặp một ai đó bạn nghĩ rằng có thể trở thành một người đặc biệt trong tương lai của mình.

“Nhưng thực sự là mọi việc đang vô cùng tuyệt vời! Tớ không hiểu tại sao anh ta không thể đàng hoàng tiếp tục gặp tớ?”

Tôi đã than vãn như vậy với một cô bạn thân qua tin nhắn.

Và rồi cô ấy gọi lại cho tôi, kiên nhẫn lắng nghe khi tôi khóc lóc và trút bỏ mọi ấm ức trong lòng, cho tới khi không chịu được nữa.

Cô ấy đã hỏi tôi một câu hỏi kỳ lạ, câu hỏi ấy tới giờ này vẫn còn mắc kẹt trong đầu tôi, và nhanh chóng làm tôi thay đổi mọi suy nghĩ của mình.

Cô ấy đã nói rằng:

“Liệu cậu có giới thiệu anh chàng đó cho tớ không? Để tớ hẹn hò ấy?”

Vào lúc đó, tôi đã vô cùng bối rối … Trong đầu tôi hiện ra 500 câu hỏi: tại sao lại hỏi thế? cô ấy cũng thích anh ta à, mặc dù chưa gặp?

Nhưng sau khi cô ấy giải thích rằng cô ấy chỉ tò mò thôi, thì ngay lập tức tôi đã trả lời rằng:

“Không, tớ sẽ không giới thiệu cho cậu. Anh ta quá thô lỗ, và cậu xứng đáng với một người tốt hơn!”

Cô ấy lại hỏi tiếp: “Thế đối với con gái tương lai của cậu thì sao? Cậu có muốn con gái của cậu hẹn hò với anh ta không?”

“Chắc chắn là không! Hắn ta không thể phù hợp với con gái tương lai của tớ được!”

“Thế cậu còn băn khoăn gì nữa? Cậu không nghĩ rằng cậu cũng xứng đáng với một người tốt hơn, cũng giống như con gái tương lai của cậu hay sao?” Cô ấy bảo tôi.

Và với câu hỏi đó, thì toàn bộ những lo lắng, ấm ức của tôi đã tiêu tan.

Tôi ngừng ám ảnh về thời gian chờ tin nhắn của anh ấy. Tôi để anh ấy dẫn dắt những cuộc trò chuyện. Tôi không còn lo lắng về việc anh ấy không trả lời tôi, hay trả lời tôi muộn.

Bất cứ khi nào tôi bắt đầu lo lắng về anh ấy, tôi lại hít một hơi thật sâu, và tự hỏi bản thân rằng, tôi có muốn bạn thân của mình hẹn hò anh chàng này không. Nếu câu trả lời là không – tôi sẽ không để mình phí phạm thời gian.

Câu hỏi này giúp tôi nắm lại thế chủ động. Tôi sẽ hít một hơi thật sâu, nhìn lại lý do cho những lo lắng vô lý của mình. Tôi sẽ nhìn người đàn ông kia, như một con người thực sự. Không phải người đàn ông mà tôi cần, không phải người mà tôi muốn đưa về ra mắt bố mẹ mình, mà đơn giản là một con người.

Và tôi nhận ra một điều đơn giản rằng hầu hết những lo lắng của tôi về đàn ông, không phải do lỗi của họ, mà chính là do sự lo lắng của cá nhân tôi về việc phải sống độc thân.

Tất cả những lo lắng của tôi bởi vì tôi cảm thấy rằng mình chẳng có quyền điều khiển, và không thể ra quyết định cho mối quan hệ này …

Bạn biết không? Từ lúc đó tôi đã để cho những anh chàng đó gây ấn tượng với mình. Tôi để anh ấy nhắn cho tôi những tin nhắn hỏi thăm ngọt ngào. Tôi để anh ấy lên kế hoạch…

Bởi vì tôi muốn bạn gái thân của tôi được đối xử như vậy, từ một người yêu thương cô ấy.

Vì tôi xứng đáng được như thế!

Và vì bạn cũng xứng đáng được như thế!

Chúc bạn một ngày tràn đầy tình yêu!

PS: Và mỗi ngày luyện tập để đạt tới trạng thái TINH THẦN ĐỈNH CAO trong cuốn sách YÊU EM DÀI LÂU nhé.

Không quan trọng bạn còn độc thân, mới cưới, hay đã lập gia đình được nhiều năm, phương pháp tâm lý trạng Thái Tinh Thần Đỉnh Cao vẫn luôn luôn cần thiết để bạn luôn là người phụ nữ quyến rũ.

Vì hạnh phúc của bạn,

Mai Tình Yêu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Tâm sự của bạn