Một mối quan hệ không tên

mối quan hệ không tên

“Một mối quan hệ không tên”

Bất kì ai, rơi vào mối quan hệ không tên, cũng đều không dám và không biết phải làm gì. Dễ dàng bị thao túng và không lối thoát.

Và thậm chí có nhiều người còn bị nghiện những mối quan hệ không tên như vậy!

Đó chính là một mối quan hệ mập mờ, một xúc cảm không rõ ràng mà bạn và người ấy đã vô tình dành cho nhau.

Có một một mối quan hệ không tên như thế, không phải người yêu nhưng tuyệt đối vẫn không phải là bạn bè.

Nó  tồn tại nửa vời như trêu ngươi cảm xúc của con người ta, tựa như một giọt nước trôi lững lờ giữa đại dương mênh mông và cho dù muốn thì thứ tình cảm này vẫn không thể vượt qua những giới hạn mà nó đã được định sẵn.

Đôi khi ta cần một mối quan hệ mập mờ để những phút yếu lòng còn có người ở cạnh bên quan tâm và nũng nịu,  để tựa vào.

Và những lúc ấy, cho dù có mạnh mẽ đến nhường nào thì khi đứng trước giông tố con người ta cũng dường như trở nên thật nhỏ bé và cần được chở che hơn bao giờ hết.

Một mối quan hệ không rõ ràng chắc chắn sẽ không có những giận hờn hay ghen tuông vu vơ.

mối quan hệ không tên

Tối giản trách nhiệm và dường như không bao giờ cãi vã là điều mà ai cũng biết. Bởi đơn giản, mình có là gì của nhau đâu? Một mối quan hệ không rõ ràng chủ yếu “vui là chính”, đưa đẩy qua lại, miễn là cả hai đều thấy hạnh phúc là được.

Và bất kì thứ gì diễn ra trong thời gian dài đều sẽ trở thành thói quen. Chúng ta quen với việc đưa đón nhau, quen với những câu chuyện dài mỗi ngày, quen những đưa đẩy những quan tâm “hờ” khi có khi không. Cho đến một ngày, sẽ có một trong hai người trở nên nghiêm túc và muốn “đặt tên” cho mối quan hệ này, nhưng người kia lại không muốn điều ấy, và đau!

Vậy đấy.

Chúng ta chỉ biết chìm trong đó, và cũng nhận ra chứ, nhận ra rằng mình đang trong một tình thế cảnh báo nguy hiểm cho tâm hồn và trái tim.

Con người ta là vậy, đôi khi cứ tạm gửi gắm nỗi niềm vào một chốn nào đó khi ta cô đơn mà ít ai có thể hiểu. Nó như con dao hai lưỡi vậy, nó cũng khiến ta đau, thất vọng, và mất niềm tin, còn khiến con người ta gai góc hơn nữa.

Khi cảm thấy đã không thể bước tiếp trong mối quan hệ này nữa, đừng cố dằn vặt lẫn nhau, mà hãy nhẹ nhàng, chậm dãi bước ra khỏi thế giới ấy. Một sự ra đi của sự ruồng bỏ và ám ảnh. Và cũng hãy trân trọng nó, bởi lẽ tất cả các mối quan hệ dù không tên hay có tên trong cuộc đời của mỗi con người đều mang đến cho ta những bài học quý giá!

 

Mai Tình Yêu và Cộng Sự!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Tâm sự của bạn