Nghệ thuật cân bằng tình yêu và sự nghiệp

cân bằng tình yêu và sự nghiệp

“Nghệ thuật cân bằng tình yêu và sự nghiệp”

Tôi đã từng đọc được ở đâu đó rằng “Khi còn trẻ, bạn sẽ khó có được cả tình yêu và sự nghiệp”.

Thật vậy, cân bằng giữa tình yêu và sự nghiệp luôn là điều chưa bao giờ dễ dàng. Bởi lẽ, đó là hai khía cạnh vô cùng quan trọng của cuộc sống. Mà chúng ta, lại chẳng ai nỡ bỏ bớt điều gì để rành mạch chọn một trong hai.

Thực ra thì chúng ta cũng không cần, và không nên rành mạch chọn điều gì trong đó cả.

Thay vào đó, hãy học cách cân bằng tình yêu và sự nghiệp!

1.Chấp nhận rằng bạn không thể làm nhiều việc cùng một lúc

Đôi khi áp lực gây ra từ chính suy nghĩ quá cầu toàn của bạn. Bạn luôn yêu cầu tất cả mọi thứ phải hoàn hảo. Nhưng có một sự thật rằng, bạn không thể có thời gian để làm mọi thứ hoàn hảo cùng một lúc.

Tùy vào từng thời điểm, bạn sẽ cần phải có những ưu tiên riêng, cho tình yêu hay cho công việc. Khi còn trẻ, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn một chút để nỗ lực cho con đường sự nghiệp. Đó là khoảng thời gian hợp lý để bạn phấn đấu, tích lũy và cố gắng vì tương lai của chính bạn và người bạn yêu thương. Nhưng phải nhớ rằng, không ai sống hạnh phúc mà thiếu đi tình yêu đâu nhé.

Nhưng khi đã có gia đình riêng,  sẽ có những lúc bạn phải chấp nhận dành nhiều thời gian hơn cho tình yêu, gia đình, con cái. Hãy cân bằng tình yêu và sự nghiệp bằng cách san sẻ bớt công việc cho người khác, đừng ôm hết chúng một mình. Thậm chí có những khi bạn phải chấp nhận bỏ qua một vài cơ hội nào đó trong công việc để có được một cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Hãy yêu cầu sự giúp đỡ từ người thân, người bạn đời của bạn để cả hai cùng san sẻ gánh nặng và thấu hiểu nhau hơn.

Dù sao thì, suy cho cùng chúng ta làm việc cũng vì mưu cầu một cuộc sống hạnh phúc mà thôi, đúng chứ?

2.Duy trì sự lãng mạn

Cách hiệu quả để duy trì sự hứng thú trong tình yêu chính là đừng bao giờ để ngọn lửa lãng mạn lụi tắt.

Bạn nghĩ rằng yêu lâu không cần lãng mạn sao?

Hay, đã là vợ chồng thì cần gì điều đó nữa?

Đừng lầm tưởng giữa lãng mạn và phô trương nhé. Trong bất cứ giai đoạn nào của tình yêu, kể cả khi đã về chung một nhà, thì duy trì cảm xúc là điều chưa bao giờ được phép xem nhẹ.

 

cân bằng tình yêu và sự nghiệp

“Đừng quên dành cho nhau những không gian riêng, những giây phút “hâm nóng” lại tình cảm giữa cuộc sống bộn bề.”

Đồng ý rằng cuộc sống thì có quá nhiều mối bận tâm khác, nhất là cuộc sống vợ chồng. Nhưng hãy học cách cân bằng tình yêu và sự nghiệp. Đừng quên dành cho nhau những không gian riêng, những giây phút “hâm nóng” lại tình cảm giữa cuộc sống bộn bề.

Một cái hôn chào ngày mới, một bữa tối đặc biệt với món ngon cả hai cùng ưa thích do chính bạn chuẩn bị, hay một chuyến du lịch đâu đó chỉ có hai người.

Nếu bạn quá bận rộn với công việc, đừng quên vuốt ve cảm xúc của người ấy một chút khi trở về nhà.

3.Nghệ thuật lắng nghe

Đây là kĩ năng vô cùng quan trọng trong bất cứ mối quan hệ nào, kể cả tình yêu hay công việc.

Để cân bằng tình yêu và sự nghiệp, cần sự cố gắng thấu hiểu và cảm thông từ cả hai phía. Và không có cách nào để hiểu nhau tốt hơn việc chia sẻ và lắng nghe.

Phụ nữ đôi lúc thường phàn nàn rằng đàn ông không chịu lắng nghe họ nói. Nhưng thực ra không hoàn toàn như thế. Đàn ông luôn có xu hướng cho rằng họ có thể nắm bắt câu chuyện từ những chi tiết đầu tiên. Trong khi phụ nữ lại luôn muốn giải thích ngọn ngành mọi thứ.

Vấn đề ở đây là, hãy kiên nhẫn hơn một chút, và dành tất cả chân thành để chia sẻ câu chuyện cùng người phụ nữ của mình.

Ngược lại, các nàng cũng cần cố gắng lắng nghe người đàn ông của mình, chỉ lắng nghe thôi, một cách dịu dàng và tinh tế nhất. Không phàn nàn, cũng không “dạy bảo”.

Đàn ông rất dễ động lòng bởi những cô nàng tinh tế và biết lắng nghe. Thử nghĩ mà xem, sẽ thế nào nếu người lắng nghe anh ấy không phải bạn?

Hãy làm cho đối phương cảm thấy bạn chính là nơi bình yên để trở về, để trút bầu tâm sự và chia sẻ những bộn bề trong công việc.

 

Mai Tình Yêu và Cộng Sự!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Tâm sự của bạn