Phụ nữ hãy là một đóa hồng có gai

Phụ nữ hãy là một đóa hồng có gai

Phụ nữ hãy là một đóa hồng có gai

Cuộc sống cho em một tâm hồn mộng mơ, em yêu đời, yêu người. Nhưng vì quá yêu nên mới dễ tổn thương. Vì một ánh mắt của người mà vui. Vì một bóng lưng của người mà buồn. Thế nên, em à, phụ nữ nên là một đóa hồng có gai.

Phụ nữ hãy là một đóa hồng rực rỡ.

Đừng tin vào những lời yêu vì tâm hồn, chứ không phải vì ngoại hình. Vì ai cũng đều thích cái đẹp phải không em? Để được yêu, trước hết em hãy yêu lấy chính mình. Yêu từ đôi mắt. Yêu đến bờ môi. Yêu cả mái tóc bù xù mỗi sáng. Học yêu lấy chính bản thân mình. Không căm ghét chiếc mụn mới nổi sáng nay. Không tự ti về vết sẹo còn lưu lại từ lần ngã hồi nhỏ. Cả cơ thể em, cần được chăm chút, được nâng niu, từ thể xác đến tinh thần cô gái ạ.

Là phụ nữ, hãy tập làm một bông hoa rực rỡ nhất. Rực rỡ từ khi còn là một nụ hoa, cho đến khi là kiêu hãnh tự tin nở rộ giữa đời. Em yêu mình, người mới yêu em. Em trân trọng mình, người mới trân trọng em. Chọn cho mình một phong cách phù hợp nhất. Kiêu kì như hồng nhung, cũng được. Thanh thoát như hồng trắng tinh khôi, cũng ổn. Mạnh mẽ như hồng xanh, đều tốt. Bí ẩn như hồng tím, có sao đâu.  Dù là sắc màu gì đi nữa, hãy cứ thấy mình đẹp và không ngừng làm mình đẹp, được không cô gái?

Phụ nữ, hãy là một bông hồng ngát hương.

Cô gái, đừng là loài hoa hữu sắc vô hương. Sắc đẹp chỉ làm người vui mắt đôi lát. Chỉ có hương thơm từ tâm hồn mới in đậm vào tâm trí. Tự trang bị cho bản thân kiến thức, tự tin, với phụ nữ mới là con đường đúng đắn nhất. Hãy tự xây nên một khoảng trời riêng của mình. Nơi đó, mình được tha hồ thể hiện bản lĩnh. Độc lập về tài chính. Độc lập về công việc và cách sống.

Học những thứ em thích, tìm hiểu những thứ em cần. Chẳng hạn như học một khóa làm bánh ngắn hạn, thi thoảng vào bếp trổ tài cũng hay đúng không? Tham gia một lớp học vẽ, học một khóa học đàn. Những năng khiếu nghệ thuật cũng có sẽ giúp em vừa hoàn thiện bản thân, vừa nuôi dưỡng tâm hồn, mà cũng khiến em hấp dẫn hơn phải không? Đọc sách (ví dụ như Thần chú Mê Đắm chẳng hạn). Làm việc. Giao tiếp. Mạnh dạn bước ra ngoài kia và trải nghiệm, em nhé.

Và cuối cùng, là phụ nữ, hãy là hoa hồng có gai.

Hoa hồng có gai, là để tự bảo vệ bản thân. Phụ nữ mạnh mẽ, là để bảo vệ trái tim mình. Có một cái đầu lạnh và một trái tim nóng. Ai nói đàn bà cảm tính. Chỉ là không muốn lí trí mà thôi.

Em hãy là một đóa hồng có gai. Hiểu lúc nào nên tin, lúc nào nên ngờ vực. Biết người đang thật lòng hay là lời nói đầu môi. Biết lúc nào nên mềm mại như cánh hoa, lúc nào nên cứng cỏi như cành lá. Không phụ thuộc, không sợ hãi. Em cũng cần biết bảo vệ những điều quan trọng với bản thân. Cũng biết buông bỏ những thứ không quan trọng. Cuộc sống bộn bề, thời gian trôi chảy, cố giữ cho con tim mình an yên, được không em?

Vì hạnh phúc của bạn,

Mai Tình Yêu

Tâm sự của bạn