Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng?

Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng?

Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng?

Chồng hí hoáy ngồi sửa quạt, vợ ở bên cạnh liến thoắng hỏi han, cái này là cái gì, cái kia làm sao lại thế…

Anh cáu:

–  Xê ra xem nào, vướng víu tay chân!

Mình phụng phịu ra ghế ngồi, tiện tay mở điện thoại chĩa về phía anh chụp “tạch” “tạch” thì bị anh lườm ngược lại. Nhìn anh cặm cụi nối dây, cuộn băng dính, bất giác cô nhớ lại chuyện cô bạn cùng cấp 3 mới li hôn chồng cách đây 1 tháng.

Bạn bè ai cũng từng xuýt xoa ghen tị, vừa xinh đẹp, ra trường có ngay công việc ổn định, lại lên xe hoa với một anh chồng từng đi du học, gia đình giàu có.

 – Vậy mà li hôn nhau đấy, thấy bảo là anh chồng ngoại tình với đối tác. Thế nên là giữ chồng cho khéo vào, cho ăn mặc đẹp đẽ chỉn chu ra ngoài chỉ tổ gái nó theo thôi! – Một cô bạn của cô nói.

Nhìn lại chồng mình, 8h sáng đưa thằng cu đến lớp mẫu giáo. Đưa vợ đi làm rồi mới vội vàng đến công ty cho kịp giờ làm. Trưa ăn cơm vợ nấu sẵn mang đi. Tối 6h đón vợ lai vợ qua chợ. Vợ ở nhà nấu cơm thì chồng sang ông bà nội đón con. Một nhà 3 người cứ như vậy qua ngày. Nhiều khi thương chồng bảo để vợ tự đi làm thì chồng gắt:

  • Tự đi cái gì mà tự đi, có gần chục cây số, anh có chân có tay khỏe mạnh thì có gì mà không đưa đi được.

Đúng là dở khóc dở cười, chồng mình hơi trực tính, chẳng dịu dàng tinh tế gì đâu, cũng chẳng nịnh nọt ngọt ngào gì bao giờ, trộm vía được cái chẳng bao giờ để vợ động tay động chân việc nặng nhọc.

Ấy thế nên mới thấy người ta bảo phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng có khi là đúng thật.

Khi còn yêu nhau đàn ông hay hứa trước về viễn cảnh kiếm nhiều tiền cho vợ mua quần áo, đi du lịch, mua ô tô. Nhưng thực ra, kết hôn rồi mới thấy, phụ nữ, với họ, thực ra giàu có cũng được, nghèo khó cũng không sao.

Họ chỉ cần một người đàn ông ngày ngày vì lo lắng vì họ. Sợ họ vất vả mà giúp họ việc nặng.

Sợ họ đợi cơm mà tranh thủ về làm sớm không la cà quán xá

.Cũng sợ họ một mình vừa lo cho con cái vừa lo dọn dẹp nấu nướng mà mang con đi tắm hay chơi với con.

Phụ nữ vì vậy mà cũng muốn nấu thêm một món ngon hơn cho bố con, có thêm một chút thời gian để chăm sóc bản thân không trở thành “mẹ mướp”.

Đàn ông ấy, đi ra ngoài làm làm trời làm bể, khi về nhà chỉ cần làm một người chồng thương vợ mà thôi.

Vì chẳng phải, mục đích của hôn nhân, đó là cùng một người trải qua mỗi vất vả cỏn con đến to lớn thường nhật đến hết đời hay sao?

Vì hạnh phúc của bạn,

Mai Tình Yêu

Tâm sự của bạn