Phụ nữ sau ly hôn làm sao để hạnh phúc?

Phụ nữ sau ly hôn làm sao để hạnh phúc?

Phụ nữ sau ly hôn làm sao để hạnh phúc?

Hôn nhân đổ vỡ là điều không một ai mong muốn, nhưng có những sự thật dù muốn hay không nó vẫn xảy ra, và điều bạn có thể làm là học cách chấp nhận.

Giai đoạn sau ly hôn là khoảng thời gian tương đối khó khăn, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Nhưng một khi bạn đã đưa ra quyết định đó, hãy dũng cảm đối diện và vượt qua nó.

Để phụ nữ sau ly hôn được vui vẻ, điều này không hẳn quá khó khăn, nhưng cũng rất ít người phụ nữ làm được, có lẽ cũng là thuận theo lẽ thường nhưng rõ ràng một điều tất thảy các con đường đều có điểm rẽ.

Cái gì đã qua là cho qua, nghĩ thoải mái đi, khóc thoải mái đi nhưng chỉ trong vòng một tháng thôi.

Trong một tháng đó, bất kể lúc nào bạn dành thời gian để nghĩ thì nên cố gắng tìm ra điểm mà mình chưa tốt, những điểm mình mắc lỗi, thậm chí tìm ra cả những lúc mình từng ngoại tình trong tư tưởng, hay ngoại tình thật sự để mà hiểu bản thân cũng đâu phải là người quá hoàn hảo.

Bạn đừng bao giờ tự hỏi mình hay hỏi người ấy những câu đại khái như: Tại sao tôi tốt thế mà anh lại đối xử với tôi như vậy nhỉ?

Hay cũng đừng đổ lỗi cho người bạn đời của mình, bởi bạn nên hiểu lỗi không bao giờ thuộc về một người. Mình không phải thánh nhân nên có lúc sẽ vì những điều chi phối mà trở thành một kẻ xa lạ, độc ác, kém hiểu biết trong mắt họ.

Bạn hãy nghĩ có lúc họ cũng tốt với mình và có lúc mình cũng không tốt với họ.

Chính xác là thế đấy! Bạn phải nghĩ rõ ràng mình cũng là người có lỗi khiến cuộc hôn nhân tan vỡ.

Có lúc bạn sẽ thấy rất yếu đuối, mệt mỏi, tức tối, muốn tạm dừng cái gọi là cuộc sống ấy nhưng đừng vội lo lắng.

Cứ nghĩ đi, cứ buồn đi rồi alô cho người bạn thân nhất bảo mình vừa nghĩ thế đấy, thể nào bạn cũng nói: Mày điên à.

Lúc đó bạn sẽ nghĩ đúng là điên, ngủ dậy trời lại sáng, cảm giác đó không còn nữa.

Mình lại vui ngay thôi mà.

Bạn đừng nghe những bản nhạc buồn, không xem những bộ phim quá ủy mị, hãy tìm những người bạn vui vẻ mà mình đã bỏ qua quá lâu rồi, nói hết với họ nhờ họ giúp đỡ mình tụ tập bạn bè, chém gió, mua sắm, phải nghĩ đến làm đẹp ngay lập tức.

Đừng bao giờ nghĩ mình thay đổi cho đối phương ân hận, nuối tiếc mà phải nghĩ thay đổi cho mình cảm giác vui hơn, tự tin hơn.

Hãy cùng con mình lên kế hoạch đi chơi với một nhóm bạn, hò hét, cười đùa cho thoải mái, tuyệt đối không nói xấu bố của con mình.

Bất kể chuyện gì cũng có hai mặt.

Trong giai đoạn khó khăn này, hãy tự nhủ rằng mình nên cho bản thân một cơ hội để tiếp tục làm những việc ngày xưa khi chưa có gia đình mình còn dang dở, cho mình cơ hội để thay đổi mình, để có một cuộc sống khác tốt hơn.

Nhớ nhé, bạn phải là người cho mình cơ hội thoát ra khỏi bóng đêm, bởi lẽ không ai có thể thay bạn làm điều ấy đâu.

Tâm sự của bạn