Phụ nữ sau ly hôn

 

Phụ nữ sau ly hôn

Phụ nữ sau ly hôn

Tôi vô tình biết đến bộ ảnh của Uyên trong một lần đang lang thang đọc tin trên mạng. Hiếm có người phụ nữ nào lại can đảm kể lại câu chuyện buồn của mình bằng một bộ ảnh đẹp và an nhiên đến thế.

Có lẽ tôi không biết Uyên là ai nhưng nỗi đau của người phụ nữ ấy cứ nhẹ nhàng len lỏi và để lại trong lòng tôi suy nghĩ về những người phụ nữ mạnh mẽ hơn sau đổ vỡ hôn nhân.

Khi tình yêu không là tất cả.

Đã đi cùng nhau qua năm tháng gian khổ, đã chọn một đám cưới để có thể bên nhau sâu đậm hơn vậy mà người ta vẫn sẵn lòng bỏ tất cả lại để đuổi theo bướm hoa địa đàng.

Cứ ngỡ rằng tình yêu đơn giản khi hai trái tim chung một nhịp đập, cứ ngỡ rằng chỉ cần có tình yêu thôi thì mọi chuyện dù khó đến mấy cũng chẳng thành vấn đề, gian nan đến mấy cũng cam tâm tình nguyện bên nhau. Nhưng con đường đến với hạnh phúc chưa bao giờ trải thảm lụa.

Người phụ nữ thường chờ đợi nhiều hơn. Họ không sợ cô đơn, họ chỉ sợ khi người đàn ông thừa nhận thì chẳng còn cơ hội sửa sai nữa. Tình yêu cao cả ấy dường như vẫn sâu đậm là thế.

Nhưng bạn đã sai rồi, tình yêu không phải cam chịu sự ngu muội đó, sự chân thành càng không phải chờ kẻ không xứng đáng.

Uyên viết: Anh không nhận ra mình đã đau hay đã đánh mất điều gì thì sau này chính do anh là người đã chọn lấy. Em đau đủ rồi, tim tổn thương đủ rồi. Em cần sống với cảm xúc của chính mình thay vì nghĩ cho anh.”

Nhưng tình yêu luôn ở lại

“Người ta nói thà chọn một kết thúc buồn còn hơn một nỗi buồn không bao giờ kết thúc. Có mấy ai biết được tương lai đời mình thế nên phải liều mình đánh đổi. Có anh là một đặc ân, mất anh là một vấp ngã. Nhưng không vấp ngã làm sao em nhận ra được duyên phận với đời mình. Vậy nên nếu chẳng là của nhau mà từng thuộc về nhau thì hãy là một quá khứ đẹp chứ đừng là quá khứ bi thương“.

Dám cầm lên thì cũng dám bỏ xuống. Uyên rời Singapore về lại Việt Nam, mang theo những hi sinh thầm lặng và nỗi nhớ sót lại đi cùng mình song người phụ nữ ấy đã thôi thù hận mà sống tiếp một cuộc đời mới, bản lĩnh và vững vàng hơn nữa.

Những gì đã qua Uyên không quên nhưng cũng chẳng lưu giữ nhiều. Cô đã cho mình có thêm một cơ hội nữa. Có lẽ niềm tin vào tình yêu cần thêm nhiều chấp vá và thời gian nữa nhưng Uyên luôn tin vào hoa hồng, rằng tình yêu vẫn ở đây.

Mai Tình Yêu và cộng sự.

Tâm sự của bạn