SAU KHI CHIA TAY| Chia tay có nên làm bạn?

Chia tay có nên làm bạn?

Nhiều bạn hỏi tôi “sau chia tay em có nên làm bạn?”.

Thật lòng mà nói, đây là một câu hỏi khó, và sẽ không có câu trả lời nào thỏa đáng cũng như không có nguyên tắc chủ đạo nào cho tất cả.

Tuy nhiên, với những bạn vẫn còn đặt ra cho mình câu hỏi đó, nghĩa là bạn vẫn chưa sẵn sàng. Vậy, câu trả lời là, KHÔNG.

Thứ nhất: Xa mặt cách lòng:

Nếu bạn vẫn chưa quên nổi người ấy, thì cách tốt nhất là nên giữ khoảng cách an toàn. Những cuộc gặp gỡ, dù với tư cách bạn bè, vẫn sẽ khiến lòng bạn dậy sóng.

Thứ hai: Quá nhiều vết thương:

Thực tế, có rất ít những cuộc tình chia tay trong êm đẹp và thỏa mãn.

Trong trường hợp chia tay vì có quá nhiều tổn thương mà bạn thì vẫn chưa quên được, thì việc gặp lại người cũ chỉ như xát thêm muối vào vết thương chưa lành của bạn.

Việc để cho người ấy biết bạn còn tình cảm là một điều tệ hại.

Nếu bạn không phải là người kiềm chế cảm xúc tốt, thì gặp lại có thể khiến bạn bộc lộ một bản thân tàn tạ và bi thảm trong mắt đối phương.

Tồi tệ hơn, trong một vài trường hợp hi hữu, cảm xúc bộc phát có thể giết chết một tình bạn, hay thậm chí là cả một con người, như câu chuyện làm bạn sau chia tay của Jolee Callan – cô gái xấu số bị bạn trai cũ đẩy xuống vực đang lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt thời gian gần đây.

Thứ ba: Chỉ đơn giản là bạn cần nhìn về phía trước và bỏ quá khứ ở lại sau lưng.

Bình luận dưới đây cho tôi biết ý kiến của bạn.

Mai Tình Yêu và Cộng Sự!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Tâm sự của bạn