Sống thử – Có nên hay không?

Có nên sống thử hay không?

Có nên sống thử hay không?

Trào lưu sống thử của giới trẻ ngày nay, nó không còn quá xa lạ nhưng cũng chưa bao giờ là cũ, rất nhiều cặp đôi ngày nay sống thử trước hôn nhân.

Mỗi người một quan điểm một suy nghĩ về sống thử, có người nghĩ sống thử để biết đối phương là người như thế nào, liệu có hợp hay không, sau này tiến tới hôn nhân sẽ chắc chắn hơn.

Nhưng mấy ai có được một cái kết hạnh phúc sau khi sống thử, con số đó thật hiếm hoi, sống thử để lại những hệ luỵ gì?

Các bạn đã bao giờ hình dung về hệ luỵ đó chưa?

Nếu may mắn, nhiều cặp đôi sẽ vượt qua những khó khăn, giải quyết những va chạm lớn nhỏ để tiến đến hôn nhân bền vững.

Với nhiều cặp đôi, cái được là: Được ở bên nhau, được làm mọi thứ cùng nhau và được trải nghiệm những bài học của một cuộc hôn nhân.

Họ biết cách quan tâm, chăm sóc người mình yêu thương.

Học cách hy sinh và sống có trách nhiệm hơn.

Họ biết cách trân quý, vun vén tình cảm…

Tuy nhiên, “gãy gánh giữa đường” cũng không phải là ít.

Nguyên nhân chung vẫn là do chưa trải nghiệm các mối quan hệ xã hội rộng lớn hơn thế giới học đường, họ bị áp lực kinh tế, nhận thức về các giá trị của bản thân và xã hội vẫn còn hạn chế.

Và cái “mất” đáng nói trước tiên có lẽ thuộc về bạn nữ, đó là sức khỏe sinh sản, là những tổn thương về tinh thần, là áp lực đối diện với một mối quan hệ mới.

Hãy cân nhắc thật kỹ càng trước khi quyết định sống thử bạn nhé, ở một đất nước Á Đông như Việt Nam ta có lẽ còn rất nặng nề về vấn đề này, không phải ai cũng có thể dễ dàng chấp nhận và nhìn nhận vấn đề một cách tích cực như ở các nước Phương Tây, hãy nhìn trước những hậu quả của nó để tránh những vấn đề đáng tiếc xảy ra.

Vì sau cùng, người tổn thương nhất vẫn luôn là người con gái, vậy nên các bạn nữ phải tỉnh táo nhé!

Tâm sự của bạn