THAY ĐỔI BẢN THÂN| Bạn có dám tỏ tình

Bạn có dám tỏ tình

Có lẽ trong cuộc đời này điều nuối tiếc nhất đó chính là bỏ lỡ đi cơ hội thổ lộ tình cảm của mình với một người nào đó bởi rất nhiều những lý do vô hình được đưa ra làm rào cản.

Để rồi thời gian qua đi, chính sự nuối tiếc ấy lại trở thành một điều gì đó cứ âm ỉ cháy trong lòng bởi một ẩn số là câu trả lời của nửa kia mà mãi mãi bản thân chúng ta không có lời giải đáp.

Tôi có một cậu bạn, cậu bạn này tâm sự với tôi, rằng anh rất thích một cô đồng nghiệp làm cùng công ty.

Nhưng anh lại quá nhút nhát không dám tỏ tình, thậm chí cũng không dám mời cô đi chơi chỉ có 2 người.

Tôi tin là anh nói thật vì anh bạn đó xưa giờ là người chỉ biết đến công việc, không thích tụ tập đàn đúm.

Tôi cũng chỉ là một số rất ít những cô gái anh có thể trò chuyện được vì anh tin tôi hiểu về tâm lý và sẽ có những lời khuyên đúng đắn hơn.

Khi nghe chuyện đó, tôi đã khuyên anh nên bày tỏ, hoặc ít nhất nên có động thái thể hiện cho cô ấy biết tình cảm của mình.

Dù sao anh là đàn ông cũng có những lợi thế nhất định, có quyền chủ động.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, cận cảnh và văn bản

Nếu đổi lại, sẽ rất thiệt thòi cho phụ nữ nếu phải là người bày tỏ.

Nhưng anh bạn này vẫn lừng khừng không quyết, anh bảo muốn có thời gian để tìm hiểu kỹ hơn, anh lo ngại về tuổi tác không hợp, về gia cảnh, về việc tương lai, về đủ thứ trên đời.

Anh đem những suy nghĩ chiến lược áp dụng cho công việc để nghiên cứu phân tích tình yêu.

Cuối cùng thời gian trôi qua, đến khi gặp lại anh, anh nói cô gái đó mới được một đồng nghiệp khác làm chung với anh tỏ tình và đã thành đôi với người đó. Anh không biết họ đã thích nhau từ bao giờ, vì người đồng nghiệp của anh còn biết cô sau anh.

Tôi nghe chuyện anh mà lòng buồn vô hạn.

Tôi cảm thấy nuối tiếc cho anh.

Cơ hội đã đi qua sẽ chẳng thể nào có thể tìm lại và người con gái mà cậu ấy dành rất nhiều tình cảm, không hề hay biết có một người luôn âm thầm, dõi theo cô ấy ở phía sau.

Và giờ đây cô ấy đã thuộc về một cuộc sống mới để rồi như một lẽ tất nhiên tình cảm mà cậu ấy nâng niu trân trọng vẫn chỉ mãi là một mối tình câm lặng với những dấu chấm hỏi trong lòng.

Hỡi các bạn nam, nếu bạn yêu một ai đó thì hãy dũng cảm tỏ tình với họ.

Bởi có thể đó là quyền lợi và cơ hội duy nhất của bạn.

Vì nếu không, bạn sẽ không thể biết tình cảm của họ như thế nào, liệu hai bạn có thể bước đi cùng nhau trên đoạn được phía trước hay không và nó sẽ là nỗi day dứt lớn nhất trong cuộc đời bạn.

Hoặc giả khi bạn đã tỏ tình, đã nỗ lực hết sức nhưng sự thể lại không diễn ra theo ý bạn mong muốn thì bạn cũng sẽ cảm thấy an lòng vì ít ra bạn đã thử, còn kết quả thì là điều không ai kiểm soát được.

Không dễ gì để bạn gặp một người yêu thương trong thế giới hàng mấy tỷ người này, nên tôi hy vọng nếu bạn thích ai đó, hãy dũng cảm cho họ biết tình cảm của mình để sau này khi nhìn lại cuộc đời mình, bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc vì có thể lúc đó bạn đã ở rất gần với hạnh phúc đích thực.

Hãy chia sẻ nếu bạn cũng đồng ý với tôi.

 

Mai Tình Yêu và Cộng Sự!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Tâm sự của bạn