THAY ĐỔI BẢN THÂN| Sống không hối tiếc

Sống không hối tiếc

Bạn có từng đến một nghĩa trang mà trên bia mộ nói rằng tôi ước mình đã làm việc chăm chỉ hơn?

Tôi ước mình đã đuổi theo ước mơ của mình thay vì sống cuộc đời mà người khác mong muốn?

Với những công việc hằng ngày, bận rộn và hối hả bên ngoài thế giới, chúng ta rất dễ bị lạc lối và quên đi bức tranh tổng thể là gì, tôi nghĩ cách tệ nhất để sống cuộc đời của một con người chính là sống mà lấp đầy bởi hối hận.

Và chúng ta rất thường hay bị mắc kẹt với công việc hăng ngày, những nhiệm vụ mỗi ngày mà chúng ta quên đi những thứ thực sự quan trọng trong cuộc sống.

Và tôi tin rằng sẽ tốt hơn nếu chúng ta sống một cuộc sống mà điều chúng ta hay nói là “ rất tốt” chứ không phải là “ nếu như”.

Nhiều người sống một cuộc sống mà họ lo lắng rằng nếu như tôi thầm mến một người nào đó, liệu trong 3 giây quan trọng đó, tôi có đủ dũng khí để đứng đậy và mời người đó hẹn hò cùng mình.

Nếu như trong khoảnh khắc đó, tôi làm đúng như những gì con tim mình mách bảo thì sau đó tôi có hối hận không.

Điều tôi muốn thử thách bạn ngay sau video này kết thúc, là hãy làm những điều mà bạn thấy không thoải mái, điều nằm ngoài vùng an toàn của bạn vì vấn đề chính là, điều mà bạn mong muốn hiện tại trong cuộc sống, chúng không nằm trong vùng an toàn của bạn, chúng là những thứ bạn không thể kiểm soát và khiến bạn không thoải mái, có thể là mắc nợ.

Để có vốn khởi nghiệp, có thể là mời người mà bạn thầm mến đi chơi như bạn vẫn hằng mong muốn, dù là có một cuộc trò chuyện không thoải mái với bố mẹ nói về những điều mà bạn thực sự muốn làm, hay thoát khỏi một mối quan hệ phức tạp.

Điều mà bạn mong muốn hiện tại, chúng không nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Vì vậy, đừng quá lo lắng về kết quả sẽ xảy ra, vì thật sự bạn không thể quyết định được điều đó.

Điều tôi muốn nói đến là, cuối cùng bạn sẽ nhận ra, chúng ta chỉ hối hận về những thứ mà chúng ta đã mất quá nhiều thời gian để quyết định, những mối quan hệ mà chúng ta lo sợ để có, và cả những cơ hội mà chúng ta đã bỏ lỡ, chứ không phải kết quả như thế nào.

ĐỪNG SỐNG TRONG HỐI HẬN, HÃY HÀNH ĐỘNG NGAY HÔM NAY!

 

Mai Tình Yêu và Cộng Sự!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Tâm sự của bạn