Tình yêu tuổi hai lăm nhiều hơn một chữ yêu

Tình yêu tuổi hai lăm nhiều hơn một chữ yêu

Tình yêu tuổi hai lăm nhiều hơn một chữ yêu

Tình yêu tuổi hai mươi – tình yêu của những năm tháng tuổi trẻ đầy những trong trẻo, ngọt ngào. Ta đã từng dành tất cả thời gian đẹp nhất của thanh xuân để ở bên một người. Không chút lo toan tình toán. Chỉ biết nắm chặt tay nhau. Và hứa bên nhau mãi mãi.

Càng lớn mộng bắt đầu tan và mơ bắt đầu tàn. Khi chúng ta bước chân ra ngoài xã hội, những bôn ba bon chen trong đời khiến ta không còn mơ mình là công chúa hay hoàng tử, không còn mơ những lâu đài hạnh phúc với hai trái tim vàng.

Lúc này đây, trong ta có biết bao nhiêu là mối lo: nên theo nghề nghiệp nào, công việc ấy lương tháng bao nhiêu, bố mẹ đang dần ra đi và chúng ta thì cũng chẳng còn bé dại. Tình yêu tuổi hai lăm, cần nhiều hơn một chữ yêu.

Tình yêu tuổi hai lăm, không thể phủ nhận, sẽ chất chứa đầy những lo toan!

Tôi đã từng biết chuyện về anh chàng và nàng đều yêu thương nhau.

Nhưng mối tình ba năm vẫn có nguy cơ đổ vỡ. Bởi vì cha mẹ chàng phản đối do không môn đăng hộ đối. Chàng là giám đốc công ty lớn, gia đình có điều kiện. Còn nàng gia đình khó khăn, lương giáo viên thì ít ỏi.

Tình yêu ấy liệu có thể vượt qua được rào cản ấy, một bên là tình yêu, một bên là bố mẹ – người đã nuôi dưỡng ta hai mươi mấy năm trời.

Thế rồi mâu thuẫn cứ thế dần nảy sinh. Không nhận được sự chúc phúc, không nhận được sự ủng hộ, không có nền tảng,… thành ra chẳng ai nghĩ mình sẽ cố chấp được bao xa.

Lại một câu chuyện buồn nữa về tình yêu khi mà hai người đã từng gom góp hết niềm tin để tiến tới hôn nhân vào những ngày rất trẻ.

Anh đứng ra lập công ty riêng, dù chăm chỉ có tài nhưng không gặp thời. Tài chính công ty cứ lục đục, tiền lãi chẳng đủ bù lỗ. Những khoản nợ nhỏ chẳng mấy chốc thành món nợ to kếch xù.

Nàng vẫn là mẹ hiền, vợ đảm, nhưng cuộc sống ngày càng khó khăn cũng làm nàng suy tư. Ngày người ta đến đòi nợ, cũng là ngày nàng quyết định rời xa anh, người mà nàng yêu tha thiết – nàng đơn phương ly dị.

Cho nên, không phải là không có tình yêu, cũng không phải là tình yêu không đủ lớn.

Mà đến một độ tuổi nào đó trong đời, bạn sẽ không còn coi tình yêu là tất cả.

Tình yêu tuổi hai lăm. Thay vì coi trọng tình yêu, bạn coi trọng lợi ích của bản thân mình và những người xung quanh nhiều hơn.

Nếu vì yêu nhau mà cả đôi bên cùng khổ, bạn cũng sẽ chọn cách để giải thoát cho nhau, chứ không phải là cố chấp ràng buộc

Mai Tình Yêu

Tâm sự của bạn