Viết cho người từng thương

Viết cho người từng thương

Viết cho người từng thương

Thương người mình từng thương, thương người mình từng ghét, chứ đừng ghét người mình từng thương. Người từng thương, cái tên gọi ấy, sao mà xót xa đến lạ.

Người từng thương cũng chỉ là từng thôi.

Tình cũ một ngày không rủ cũng đến, người cũ một ngày bỗng bước lại vào tim. Đó là người mình từng thương, từng nghĩ rằng cả cuộc đời này sẽ chỉ dành người ấy. Vậy mà một sáng tỉnh giấc, bỗng nhận là thế giới cũng chỉ còn có mình ta. Ừ, thế là đã thật sự trở thành thì quá khứ của nhau mất rồi.

Nhiều cô gái chàng trai, đắm chìm trong nỗi nhớ nhung không ngừng. Chỉ vì muốn chữ “từng” biến mất. Muốn đôi mình trở lại làm người thương. Quá khứ, có lẽ nên để nó ngủ yên. Cứ an yên nằm dưới một góc tim khuất bóng nào đó. Đợi thời gian phủ bụi thôi nhớ nhung. Sao người cứ không ngừng đào bới lên, để mỗi lần nhấc lên, thì trái tim lại một lần đau xót.

Rồi cũng chính vì nỗi đau xót ấy mà không ngừng làm phiền người từng thương, khao khát một chút hy vọng nhỏ nhoi. Đừng như vậy người nhé. Làm vậy đến khi nhận được lời từ chối, con tim liệu có hóa hận thù? Hận bản thân vì không giữ được, hay bận người vì đã lạnh lùng từ chối. Còn nhận được lời đồng ý sau những lần nài nỉ kia thì sao? Sẽ lại là chuỗi ngày hạnh phúc, nhưng đâu đó vẫn băn khoăn về địa vị của mình trong lòng người thương. Người về là do tim còn yêu, hay chỉ vì mình không rời, quyết không buông bỏ. Nếu thực sự muốn người từng thương về lại làm người thương, hãy hỏi Mai Tình Yêu. Lúc ấy, bạn sẽ biết mình nên để người ấy ở đâu trong trái tim mình.

Đừng vì người từng thương mà ngừng thương chính mình.

Có nhiều người nghĩ rằng, nhớ lại kỉ niệm xưa để an ủi nỗi lòng cô đơn. Nhưng an ủi được hôm nay, được xoa dịu ngày mai, thế còn những ngày mai sau nữa thì thế nào? Đừng vì chút vui mơ hồ trước mặt đây, mà quên đi con đường chính mình nên đi, hay chỉ là con đường với mình là tốt nhất.

Hận người từng thương, đừng, Mai Tình Yêu mong các bạn đừng. Ghét bỏ hay nuôi cơn giận về ai đó chỉ là làm khổ chính mình. Đứng đằng sau, dõi theo sau và mong cho họ hạnh phúc. Điều ấy chẳng có gì là sai hết, chỉ không đúng khi mà bạn đau lòng vì họ không hạnh phúc mà thôi.

Đến một ngày, khi bất giác nghĩ về cái tên quen thuộc nào đó, thì thật tâm bạn chỉ còn cầu mong cho họ được hạnh phúc. Đó chính là bình yên. Rồi cũng sẽ có một người, lặng lẽ đứng sau bạn, mong điều tốt đẹp đến cho bạn, như bạn đã từng làm mà thôi. Nhưng hơn tất cả, điều bạn xứng đáng có chính là sự bình yên.

Vì hạnh phúc của bạn, 

Mai Tình Yêu.

 

Tâm sự của bạn