Yêu bạn thân, cái kết trong tay người

Yêu bạn thân và những câu chuyện đôi ta

Yêu bạn thân và những câu chuyện đôi ta

Bạn thân? Yêu bạn thân thì sao? Bước qua ranh giới của em gái mưa, anh trai nắng. Yêu người ở cạnh ta đã rất lâu. Yêu người hiểu ta như ta hiểu người. Có gì là không thể?

Yêu bạn thân, tại sao khó?

Chợt một lúc nào đó, em bỗng nhận ra một thứ cảm xúc không tên mỗi lần ta gặp mặt. Thấy anh cười với người con gái khác, lòng như gai đâm. Thấy anh kể về chuyến đi với cô bạn mới quen, đôi mày nhíu lại dù môi vẫn cười. Hình như em không chỉ coi anh là bạn thân. Từ chút quý mến giữa bạn bè lâu năm, con tim em dường như tham lam hơn nhiều lắm. Muốn nụ cười anh. Muốn đôi tay anh. Và muốn cả trái tim anh.

Nhưng chúng ta đã ở bên nhau quá lâu, như những đồng chí mày tao chi tớ. Tiến thêm một bước nữa, có nên không anh? Em sợ. Sợ rằng khi lời yêu buông nơi đầu môi. Anh sẽ không còn cười với em như bao năm nay. Em sợ rằng anh sẽ không khoác vai em mà đùa giỡn mỗi ngày. Em sợ chút yêu thương nơi đáy tim sẽ đẩy anh ra phía xa. Xa đến mức em chẳng thể níu lại. Xa đến mức tình bạn của chúng ta cũng sẽ theo đó mà tan biến.

Nếu chưa ở bên nhau lâu thế, em sẽ chẳng ngại ngần mà tiến đến. Nhưng chỉ vì đã từng có. Nên em sợ rằng sự tham lam của em sẽ khiến em về với đôi bàn tay trắng. Khi người ta chẳng có gì, người ta sẽ chẳng sợ mất. Chỉ khi có quá nhiều, người ta mới đâm ra lo lắng. Và với em, được thấy anh thật thoải mái. Đã là quá nhiều.

Yêu bạn thân, phải làm sao?

Ngày ngày trôi qua trong sự mơ hồ trong tình cảm đôi mình. Em biết mình quá tham lam. Muốn có tình yêu của anh, cũng muốn làm cô bạn vui đùa vô tư như bao năm nay. Vậy nên em liều hơn được không anh.

Chọn một thời điểm đúng đắn. Khi trong lòng anh không có ai. Chơi với nhau đã lâu, anh chắc sẽ mơ hồ cảm nhận được sự thay đổi của em đúng không? Em sẽ không bất chợt một ngày nói lời yêu. Anh bị dọa chạy mất thì sao? Đùa một chút thôi. Nhưng em nguyện làm một đợt mưa xuân. Rả rích, từ từ, âm thầm ngấm vào tâm tưởng anh. Từng chút, từng chút một, để anh thấy những tín hiệu của em.

Chính anh cũng trân trọng tình cảm đôi mình phải không anh? Em cũng thế, nên ngày mà em nói lời yêu, em mong mình sẽ nhận được câu trả lời rõ ràng. Để em ngưng ảo tưởng. Hoặc là để tình mình tiến xa hơn. Em hứa nếu mình không thành đôi, em sẽ để tình cảm này về lại vạch xuất phát. Chỉ cần anh thật rõ ràng. Không mập mờ. Không nhập nhằng. Được không anh?

Yêu bạn thân, khó lắm. Nhưng nhận được là trái ngọt hay trái đắng, chỉ có người trong cuộc mới thấu. Và cũng chỉ có người trong cuộc mới tác động được đến kết quả mà thôi. Mai Tình Yêu luôn có những lời khuyên dành cho bạn. Nên hãy gọi cho chúng tôi nếu lòng vẫn vấn vương và tim còn muốn nhiều hơn nhé.

Vì hạnh phúc của bạn,

Mai Tình Yêu

Tâm sự của bạn