Yêu là phải cho nhau “password”?

Kết quả hình ảnh cho Yêu là phải biết password của nhau?

“Yêu là phải cho nhau “password”?”

Yêu là phải cho nhau “password”?

Bạn thân mến, tôi biết rất nhiều cặp đôi với những lí luận…ngộ nghĩnh kiểu như: “yêu nhau thì chẳng cần giấu nhau” hay “mình có làm gì sai đâu mà sợ”.

Và lẽ dĩ nhiên, họ cho nhau password mà không suy nghĩ điều gì.

Hai bạn tin tưởng nhau là điều cần thiết.

Tuy nhiên, cho nhau mật khẩu của mọi tài khoản ảo thì chưa chắc đâu nhé.

Điều đó có thể gián tiếp dẫn đến những chuyện mà bạn không ngờ tới.

Bạn hoàn toàn trong sạch, đúng, nhưng cuộc sống có rất nhiều chuyện mà qua con mắt của kẻ đang yêu, thì không còn nguyên vẹn.

Giả dụ,

Anh ấy khó chịu khi box chat của bạn có một anh chàng đang tán tỉnh bạn, dù bạn không làm gì sai. Và hai bạn cãi nhau vì một lí do “lãng xẹt” như thế.

Anh ấy cần một người giúp đỡ ngay lúc đó, nhưng vì bạn không online nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ cô bạn thân trước. Và trong suy nghĩ bạn, nó có nghĩa là anh ấy không còn cần bạn.

Và nghiêm trọng hơn, nếu chẳng may hai bạn chia tay, và đó là một anh chàng xấu tính, thì bạn có thể còn mất luôn cả tài khoản cá nhân của mình.

Thực tế, số lượng “cho nhau password” chỉ là thiểu số, phần lớn họ không quá đi sâu vào đời sống ảo của nhau.

Cho nhau mọi tài khoản cá nhân, đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận để đối phương quản lí gần như mọi “động thái”, mọi cuộc trò chuyện của bạn. Điều đó cũng có nghĩa là, vô hình trung, bạn cũng tự cho mình quyền kiểm soát đối phương như thế.

Và bạn biết đấy, tài khoản cá nhân, ví dụ như facebook, theo một cách nào đó chính là một góc riêng của bạn. Và nhiều khi, bị “xâm nhập” vào khoảng trời riêng ấy thực sự tạo ra một cảm giác rất khó chịu và bí bách.

Trong một vài trường hợp, vì không muốn làm đối phương phật ý, bạn sẽ có xu hướng giữ lại sự bí bách ấy cho riêng mình. Và sự tích tụ đôi khi sẽ mang lại sự “bùng nổ” nguy hiểm không ngờ tới.

Kết quả hình ảnh cho Yêu là phải biết password của nhau?

“Có rất nhiều chuyện mà qua con mắt của kẻ đang yêu, thì không còn nguyên vẹn.”

Bạn thân mến, còn một điều nữa mà tôi muốn bạn lưu ý.

Có không ít người cảm thấy khó chịu khi phát hiện ra hai bạn “dùng chung” tài khoản.

Khi họ trò chuyện, hay tâm sự với bạn, điều đó không có nghĩa là họ cũng muốn trò chuyện với người yêu của bạn.

Trong một vài trường hợp, họ có thể cảm thấy bị xúc phạm, thậm chí là tổn thương và không được tôn trọng khi “tâm sự thầm kín” mà họ chia sẻ với bạn vô tình bị chia sẻ với cả người yêu của bạn.

Điều đó, không có gì khó hiểu nếu như các mối quan hệ xã hội của bạn cũng vì thế mà bị thu hẹp lại, thậm chí là đánh mất chúng vì những lý do “không tưởng” như thế.

Hãy nhớ rằng, kể cả những cặp vợ chồng còn chưa chắc làm điều đó.

Nên hãy cân nhắc nhé,  vì nó liên quan trực tiếp đến khía cạnh tinh thần và có tác dụng “sát thương tình yêu” ở mức độ cực mạnh.

Hãy bình luận và chia sẻ với tôi về suy nghĩ của bạn!

Mai Tình Yêu và Cộng Sự!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Tâm sự của bạn