Yêu người đàn ông gia trưởng

yêu một người đàn ông gia trưởng

yêu một người đàn ông gia trưởng

Khi nói đến gia trưởng, người ta thường nghĩ ngay đến đàn ông châu Á, nhưng thực ra, ở đâu cũng có những người đàn ông tự xem mình là trung tâm vũ trụ.

Mới đây, trên tạp chí Applied Psychology (Mỹ) các nhà khoa học thuộc Đại học Florida công bố một kết quả nghiên cứu là: những người đàn ông độc đoán, gia trưởng thường là những người kiếm được nhiều tiền hơn những người có tư tưởng cởi mở, hiện đại.

Giải thích cho sự khác biệt này, các nhà khoa học cho biết: “Những người đàn ông gia trưởng thường quan tâm đến quyền lực, cả về khả năng tiếp cận với các cơ hội và thích mọi người phải phục tùng họ.

Người đàn ông có khuynh hướng sử dụng quyền lực trong các mối quan hệ công việc thì cũng có thể làm điều đó trong mối quan hệ gia đình, người yêu”.

Người đàn ông gia trưởng thường là những người có tính cách chu toàn, giỏi giang, biết yêu thương vợ con nhưng lại cục mịch, thiếu sự tinh tế, đôi khi thô lỗ.

Họ rất hay phán xét mọi thứ theo ý kiến chủ quan và luôn cho rằng mình đúng, mình là trung tâm vũ trụ.

Họ luôn có mong muốn điều khiển, sai bảo, ra lệnh cho người khác.

Đối với những người đàn ông như thế này thì họ thích mẫu bạn gái ngoan hiền, dễ bảo, họ cũng cho rằng phụ nữ thì nên ở nhà chăm con, hỗ trợ chồng còn người đàn ông mới là trụ cột chính.

TÌNH YÊU THỜI HIỆN ĐẠI LÀ TÌNH YÊU BÌNH ĐẲNG

Trong thời đại ngày nay, các bạn nữ đã ngày càng làm chủ cuộc sống của mình và thẳng thắn bày tỏ sự ngán ngẩm với mẫu đàn ông gia trưởng này.

Họ không còn cho rằng đây là điều bình thường như thế hệ trước nữa mà xem nó là một kiểu lạc hậu và lỗi thời. Đã đến lúc người đàn ông cần tự chỉnh sửa mình, hoặc học cách tôn trọng bạn đời của mình hoặc… ế, thế thôi!

Tuy nhiên, bất cứ ai cũng có khuyết điểm, nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ nghiêm túc với một chàng trai gia trưởng, hãy là người giúp chàng từ bỏ “sĩ diện hão”.

Điều này không có nghĩa là khi anh chàng nóng nảy với bạn, bạn sẽ nóng nảy hơn nữa hay thể hiện nữ quyền một cách thái quá.

Thay vào đó, bạn hãy thật nhẹ nhàng và khôn khéo, vừa đủ tinh nghịch để răn đe một cách tế nhị và cứng rắn mỗi khi anh chàng có hành động chưa phải.

Đồng thời, hãy giúp chàng dẹp bỏ những ý kiến chủ quan của hắn.

Nếu hắn muốn bạn phải làm thế này, thế kia, thì hãy “vặn ngược” lại rằng: “Em sẽ làm, nhưng với điều kiện anh phải thế này, thế kia, anh đồng ý chứ?”.

Đặt hắn vào hoàn cảnh của chính bạn để hắn hiểu rằng hắn đang vô lí. Ai cũng có một chút tự tôn và không muốn người khác áp đặt vào mình.

Thật ra, chẳng ai có thể khuyên bạn nên hay không nên yêu người gia trưởng cũng như chẳng ai có thể bảo vệ bạn thay bạn.

Vậy nên, tùy vào tính cách và quan điểm sống cá nhân, hãy lựa chọn cho mình một người phù hợp nhất bạn nhé.

Tâm sự của bạn