Yêu từ cái nhìn đầu tiên có thể là sai lầm

yêu từ cái nhìn đầu tiên có thể là sai lầm

yêu từ cái nhìn đầu tiên có thể là sai lầm

Tôi cá rằng nhiều người trong số các bạn có thể cảm thấy rung động hay có tình cảm với một người nào đó ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Và sau đó bạn mặc định đó là tình yêu sét đánh và cho rằng sẽ “sống chết” để theo đuổi nó.

Nhưng đôi khi, nếu không thực sự suy xét, tôi cho rằng yêu từ cái nhìn đầu tiên khá mạo hiểm và sai lầm.

Tất nhiên không kể đến một vài trường hợp các cặp đôi cực kì hạnh phúc khi yêu từ cái nhìn đầu tiên, tôi cho rằng đó là cơ duyên vô tình có được khi gặp được người thực sự phù hợp với mình, con số ấy rất ít.

Trước tiên, hãy thừa nhận rằng cái nhìn đầu tiên thường bạn hay bị đánh lừa về ngoại hình.

Đây là điều quá bình thường, bởi một chàng trai hay một cô gái bị thu hút bởi nửa kia vì điều đầu tiên họ nhìn thấy là ngoại hình.

Bởi tính cách hay tâm hồn như thế nào thì làm sao có thể bộc lộ qua cái nhìn đầu tiên?

Nếu chỉ nhìn thấy người đó, bạn đã cảm thấy rằng đây là tình yêu hoàn hảo, thực ra bạn chỉ yêu vẻ ngoài của người đó.

Bạn cần nhận ra và hiểu rằng tình yêu đến không chỉ vì anh ấy là một người đẹp trai và hấp dẫn.

Bạn cần phải nhìn thấy con người bên trong của anh ấy, để khẳng định rằng đó là người bạn yêu thực sự.

Thứ hai, có thể bạn chỉ bị ảnh hưởng bởi phim ảnh, sách báo

Lý do nảy sinh tình yêu này, ngoài sự đánh lừa của ảo giác còn một nguyên nhân khác, đó là bạn chịu ảnh hưởng quá nhiều của phim ảnh, tiểu thuyết.

Nói cụ thể hơn là bạn đã có quá nhiều cơ hội chứng kiến kiểu yêu từ cái nhìn đầu tiên khi xem những bộ phim lãng mạn, những cuốn truyện/tiểu thuyết tâm lý hay các chương trình truyền hình.

Bạn không biết rằng tất cả những mối tình trong đó đều do trí tưởng tượng thần kì của các đạo diễn, nhà văn…, vẽ ra một viễn cảnh tươi đẹp để con người không ngừng mơ tưởng và hướng tới.

Sự thật mà nói, tình yêu bắt nguồn từ cái nhìn đầu tiên không còn xa lạ đối với các tác phẩm nghệ thuật nhưng trong cuộc sống thực, nó giống như một hiện tượng “hiếm có, khó tìm”.

Mỗi mối quan hệ cần phải đi qua một giai đoạn thử nghiệm để được xác định rõ ràng.

Nói cách khác, để có thể nhận ra rằng nếu bạn thực sự yêu, cả hai cần phải trải qua những thời gian khó khăn và thử thách.

Khi bạn chỉ coi nó là tình yêu trên cơ sở thời gian đẹp cùng trải qua với nhau, thì bạn vẫn chưa xây dựng được một mối tình hoàn hảo.

Khi trải qua tất cả những điều trên mà hai bạn vẫn luôn dành cho nhau những tình cảm như lần gặp đầu tiên thì xin chúc mừng bạn đã tìm thấy đúng người các bạn cần gặp.

Còn không hãy tỉnh táo và xem xét mối quan hệ và cách suy nghĩ đó để bạn sẽ có nhiều cơ hội với những người khác hơn chứ đừng đuổi theo một mối tình vô vọng trong sự mê muội, các cô gái nhé!

Vì tình yêu của bạn, 

Mai Tình Yêu 

Tâm sự của bạn